Nga tạm dỡ bỏ lệnh cấm vận đường không đối với Gruzia

Các phương tiện truyền thông Nga cho biết ngày 7-4, Nga đã tạm thời dỡ bỏ lệnh cấm vận về giao thông đường không kéo dài 6 tháng qua đối với Gruzia, theo đó cho phép thực hiện 3 chuyến bay chở khách giữa Tbilisi và Mátxcơva nhân dịp lễ Phục sinh để người dân Gruzia có thể thăm viếng thân nhân ở Nga.

Theo Đài Truyền hình Nga, động thái này được coi là một cử chỉ mang tính nhân đạo. Chuyến bay chở khách đầu tiên từ Tbilisi đến Mátxcơva đã được thực hiện ngay trong ngày.

Mátxcơva đã cắt đứt các mối liên hệ về giao thông đường không, đường biển và đường bưu điện với Gruzia kể từ tháng 10-2006 sau một vụ tranh cãi về gián điệp đã khiến quan hệ giữa hai nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trong nhiều tháng qua, các quan chức hai nước đã đàm phán về khả năng nối lại lâu dài các mối liên hệ về đường không, nhưng hiện vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy hai bên tiến gần đến sự khai thông.

V.Kh. (Theo RIA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.