Nga tạm dỡ bỏ lệnh cấm vận đường không đối với Gruzia

Các phương tiện truyền thông Nga cho biết ngày 7-4, Nga đã tạm thời dỡ bỏ lệnh cấm vận về giao thông đường không kéo dài 6 tháng qua đối với Gruzia, theo đó cho phép thực hiện 3 chuyến bay chở khách giữa Tbilisi và Mátxcơva nhân dịp lễ Phục sinh để người dân Gruzia có thể thăm viếng thân nhân ở Nga.

Theo Đài Truyền hình Nga, động thái này được coi là một cử chỉ mang tính nhân đạo. Chuyến bay chở khách đầu tiên từ Tbilisi đến Mátxcơva đã được thực hiện ngay trong ngày.

Mátxcơva đã cắt đứt các mối liên hệ về giao thông đường không, đường biển và đường bưu điện với Gruzia kể từ tháng 10-2006 sau một vụ tranh cãi về gián điệp đã khiến quan hệ giữa hai nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trong nhiều tháng qua, các quan chức hai nước đã đàm phán về khả năng nối lại lâu dài các mối liên hệ về đường không, nhưng hiện vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy hai bên tiến gần đến sự khai thông.

V.Kh. (Theo RIA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />