Nga tham gia cuộc diễn tập chống khủng bố của ASEAN

SGGP
Hãng tin Nga Sputnik ngày 11-11 cho biết lực lượng đặc nhiệm của Quân khu miền Đông Nga đã đến Trung Quốc để tham gia cuộc diễn tập chống khủng bố quốc tế của các nước ASEAN.

Đại diện của quân khu này bắt đầu khóa huấn luyện để thực hiện chiến dịch sắp tới trong thành phần của nhóm chống khủng bố quốc tế.

Giai đoạn tích cực của cuộc diễn tập được tổ chức vào nửa cuối tháng 11 này tại Trung Quốc (đối tác đối thoại của Asean). Các lực lượng tham gia sẽ diễn tập giải cứu con tin trong các tòa nhà hành chính, xe buýt và máy bay chở khách bị những kẻ khủng bố bắt giữ. Cuộc diễn tập cũng bao gồm khóa huấn luyện chung về tìm kiếm và phá hủy thiết bị nổ, hạ cánh trực thăng và bắn đạn thật từ các loại vũ khí nhỏ.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Đức sửa đổi Luật An ninh năng lượng

Quốc hội Đức vừa thông qua Luật An ninh năng lượng sửa đổi. Theo đó, trong tương lai, nhà nước có thể dễ dàng tiếp quản các công ty năng lượng nếu an ninh nguồn cung ở Đức gặp rủi ro. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.