Nga tuyên bố tình trạng khẩn cấp do tràn dầu

(SGGPO).- Thành phố Tuapse trên bờ Biển Đen (Nga) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ngày 25-12 sau khi một đường ống dẫn dầu vỡ tràn ra biển.

Theo Reuters, thời tiết bão tố đã cản trở các nỗ lực dọn dẹp. Theo công ty Chernomor Transneft, một công ty con của công ty vận tải dầu chính của Nga Transneft, 8,4 mét khối dầu đã rò rỉ ra sông Tuapse đổ vào Biển Đen.

Tuy nhiên các nhà môi trường cảnh báo rằng khối lượng của vụ tràn dầu có thể gấp 100 lần so với tuyên bố của Transneft. Phần đường ống rò rỉ kéo dài 9km từ bờ Biển Đen.

Quỹ động vật hoang dã thế giới cho biết dầu tràn làm ô nhiễm 15 km bờ Biển Đen. Họ cáo buộc Rosneft và Transneft của không hành động một cách nhanh chóng để khắc phục tình hình, trong đó có việc không thông báo ngay lập tức cho người dân trong khu vực khi sự cố xảy ra. Tuapse giáp với thành phố nghỉ mát Sochi, nơi Nga đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông vào tháng 2-2014.

KHÁNH MINH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây