Nga: Xả súng tại trường học, 11 người thiệt mạng

SGGP
Theo Hãng thông tấn Tass của Nga, ngày 11-5, hai đối tượng đã xả súng tại một trường học ở TP Kazan, thủ phủ nước Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga. Thông tin ban đầu cho biết 1 giáo viên và 10 học sinh đã thiệt mạng cùng nhiều người khác bị thương. 

Lực lượng an ninh có mặt tại hiện trường vụ xả súng. Ảnh: RT

Lực lượng an ninh có mặt tại hiện trường vụ xả súng. Ảnh: RT

Trong số 10 học sinh thiệt mạng có 2 em do nhảy từ cửa sổ tầng 3 để tránh vụ xả súng. Một trong 2 kẻ tấn công là thiếu niên 17 tuổi, đã bị bắt giữ. Kẻ tấn công thứ hai 19 tuổi trốn trong trường học nhưng sau đó cũng bị cảnh sát tiêu diệt.

Một nhân chứng cho biết, những kẻ tấn công đã thực hiện một vụ nổ trước khi bắt đầu xả súng. Theo nhà chức trách, kẻ nổ súng thứ hai đã có giấy phép sử dụng súng. Nga đã mở cuộc điều tra hình sự vụ việc. 

Trong khi đó, đại diện Cộng hòa Tatarstan tuyên bố, ngày 12-5 là ngày để tang các nạn nhân của vụ xả súng.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.