Ngăn chặn một vụ đàn ông Hàn Quốc “tuyển vợ” trái phép

Trưa 9-4, từ tin báo của quần chúng, lực lượng của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TPHCM phối hợp với Công an quận Tân Bình kịp thời ngăn chặn vụ môi giới hôn nhân trái phép giữa một số người đàn ông Hàn Quốc với hàng trăm cô gái Việt Nam tại số 416/12 Âu Cơ, phường 10, quận Tân Bình.

Vào thời điểm trên, lực lượng công an bất ngờ kiểm tra, phát hiện bên trong căn nhà này có đến 118 phụ nữ đang chờ một nhóm đàn ông người Hàn Quốc đến coi mặt, “tuyển vợ”. Công an đã tạm giữ hành chính đối với chủ căn nhà này là Văn Chí Khềnh (SN 1971) và hai vợ chồng Sên Cẩm Dìu (SN 1964), Huỳnh Thị Thu Thủy (SN 1970) là những đối tượng chuyên “chăn dắt” những phụ nữ ở quê để mai mối cho những đối tượng người nước ngoài có nhu cầu “tuyển vợ”.

Trước khi công an ập đến kiểm tra, đã có hai người đàn ông Hàn Quốc nhanh chân tẩu thoát. Thông tin điều tra ban đầu cho biết, cứ mỗi người nước ngoài muốn vào coi mặt phụ nữ để “tuyển vợ”, Khềnh thu 500 ngàn đồng/lần, riêng các đối tượng “chăn dắt” nếu “hàng” của mình “trúng tuyển” ngoài số tiền mai mối lấy từ người nước ngoài bọn họ còn lấy tiền công 3 triệu đồng/cô gái.

NG.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an đấu tranh với các đối tượng ​

Bắt nhóm đối tượng tổ chức cá độ bóng đá hơn 20 tỷ đồng

Chiều 18-6, Đại tá Phạm Văn Toàn, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đã triệt phá một đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn trên địa bàn do đối tượng Đào Hoàng (28 tuổi, trú tại 37 Trần Nhật Duật, TP Huế) cầm đầu vào sáng cùng ngày.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án