Ngày càng mưa nhiều

SGGP
Các nhà khoa học đã tiến hành theo dõi khí hậu Trái đất trong nhiều năm và kết luận rằng, tới đây lượng mưa trên hành tinh này sẽ ngày càng nhiều, và đến một lúc nào đó mưa sẽ rơi không ngừng.

Ngày càng mưa nhiều

Trong 40 năm qua, lượng mưa đã tăng lên đáng kể. Nếu xu hướng này tiếp tục, có thể Trái đất sẽ chìm trong nước mưa.

Ảnh hưởng lớn nhất đối với khí hậu là sự ấm lên của bầu khí quyển Trái đất. Do nóng lên toàn cầu, trong khí quyển biến mất dòng không khí đối lưu, khiến cho các đám mây bay hơi nhanh hơn.

Điều này làm cho khối không khí bị lạnh đi đáng kể và xuất hiện sự ngưng tụ, là điều kiện tiên quyết để có mưa.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Khách tham quan mua sắm tại chợ El Rastro

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.