Ngày hội du lịch thành phố Hồ Chí Minh năm 2015 có gì nổi bật?

Là một hoạt động thường niên của ngành Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Ngày hội du lịch là dịp để tôn vinh các doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả và đóng góp tích cực cho thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Đây cũng là dịp để thị trường du lịch nội địa có cơ hội tiếp cận, quảng bá sản phẩm của địa phương với du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, Ngày hội du lịch thành phố Hồ Chí Minh còn tạo được một chuỗi giá trị khép kín trong lĩnh vực du lịch như: Tại đây các nhà hàng khách sạn sẽ có thể chào bán gói sản phẩm của mình với các doanh nghiệp lữ hành; các doanh nghiệp lữ hành có thể gặp các đối tác hàng không và tiếp cận các gói giảm giá hấp dẫn để có thể xây dựng những tour du lịch giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng. Còn các hãng hàng không cũng tiếp cận được với các đối tượng là khách lẻ, khách đoàn của các hãng lữ hành… thúc đẩy được nhu cầu giao thương giữa các bên. Cuối cùng, du khách sẽ là người được hưởng ưu đãi nhiều nhất khi đến với Ngày hội du lịch với những gói tour giá rẻ hấp dẫn, các vé máy bay giá rẻ…

Tất cả những yếu tố trên nhằm một mục đích chung nhất đó là kích cầu thị trường du lịch nội địa theo hướng phát triển bền vững, với chủ đề “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam - Mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc” dưới sự phát động của Tổng cục Du lịch Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh đã và đang hưởng ứng một cách mạnh mẽ và có hiệu quả.

Điểm nổi bật trong trong Ngày hội du lịch TPHCM lần thứ 11 năm 2015 là hội tụ được ánh sáng văn minh văn hóa từ  mọi miền đất nước. Không phải ai cũng có dịp đi và thưởng lãm tất cả các kỳ quan của Việt Nam đã được thế giới công nhận, nhưng đến với Ngày hội du lịch năm nay du khách có thể thưởng thức tất cả các di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam đã được UNESCO công nhận. Đây cũng chính là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam về giá trị văn hóa và lịch sử mang tính giáo dục cao trong mọi tầng lớp nhân dân.

Trong khuôn khổ Ngày hội du lịch năm nay, du khách cũng sẽ thưởng thức và hiểu được lịch sử hình thành và vận động phát triển qua 10 năm của ngành du lịch thành phố Hồ Chí Minh để hiểu được vì sao thành phố Hồ Chí Minh được mệnh danh là tiên phong đi đầu cả nước về phát triển du lịch, ngoài việc thuận lợi về giao thông như có Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Tân Cảng Sài Gòn, hệ thống đường bộ kết nối với các tỉnh thành khác và thuận lợi các yếu tố điều kiện tự nhiên về môi trường, khí hậu, thời tiết… thì yếu tố con người đóng vai trò quyết định luôn năng động, sáng tạo và chủ động để hội nhập quốc tế. Du khách sẽ cảm nhận được điều này qua hoạt động triển lãm ảnh với chủ đề “Du lịch thành phố Hồ Chí Minh - 40 năm hình thành và phát triển” trong khuôn khổ sự kiện Ngày hội du lịch thành phố Hồ Chí Minh 2015.

Hưởng ứng lễ kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2015), ngành du lịch thành phố Hồ Chí Minh đã đánh giá lại quá trình hoạt động cũng như đề ra định hướng cho những năm tới, trong đó lãnh đạo ngành du lịch đã quyết định khen thưởng cho những doanh nghiệp có sự gắn bó và phát triển theo đúng định hướng của ngành và của lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố.

Ngày hội du lịch thành phố Hồ Chí Minh lần 11 năm 2015 được tổ chức từ ngày 26/3/2015 đến 29/3/2015 tại Khu B, Công viên 23/9, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Thương hiệu đồng hành cùng sự kiện:

Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam, nhãn hàng trà Oolong Tea+ và nước giải khát có gaz 7UP

Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Bình Tây, nhãn hàng Sagota

Công  ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sở Du lịch TP mở lớp học tiếng Hàn Quốc miễn phí

Sở Du lịch TP mở lớp học tiếng Hàn Quốc miễn phí

Trưa 29-10, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết Sở vừa ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo “Nâng cao ngoại ngữ tiếng Hàn” với Trung tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn tại TPHCM. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế