Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

SGGP
Bộ KH-CN và Trung ương Đoàn vừa phối hợp tổ chức phát động chuỗi hoạt động Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest) và Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020. 

Theo ban tổ chức, Techfest 2020 chủ đề “Thích ứng - Chuyển đổi - Bứt phá” sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 29-11 tại Hà Nội. Ngày hội có 40 hoạt động hội nghị, hội thảo, cuộc thi, kết nối đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo.

Đặc biệt, năm nay, Techfest được thiết kế gồm 12 làng công nghệ với hơn 250 gian hàng: đô thị thông minh, nông nghiệp, giáo dục, y tế, du lịch và ẩm thực, tài chính, tác động xã hội, tiên phong, dịch vụ hỗ trợ, sinh viên, địa phương, quốc tế. Ngoài các làng công nghệ như trước đây, Techfest năm nay thiết lập thêm Làng công nghệ tiên phong, là những công nghệ chứa hàm lượng sở hữu trí tuệ cao như AI, BlockChain, công nghệ sinh học, vật liệu mới. 

Hoạt động trọng tâm Techfest 2020 là Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020, chủ đề Thanh niên cùng đất nước vượt qua thách thức quy tụ hơn 600 cá nhân, tổ chức uy tín sẽ diễn ra chiều 27-11 tới. 

 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: