Nghệ An: Lãnh đạo xã bị kỷ luật vì để người đang cách ly đi chợ

SGGPO
Ngày 26-8, lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện Đô Lương (Nghệ An) đã xử lý kỷ luật 2 lãnh đạo xã Yên Sơn do thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

Nghệ An: Lãnh đạo xã bị kỷ luật vì để người đang cách ly đi chợ ảnh 1 Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An họp khẩn với huyện Đô Lương bàn các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: TTYT NA

Theo đó, bà Thái Thị Sơn, Bí thư Đảng ủy xã bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách, ông Hoàng Văn Kiên, Chủ tịch UBND xã bị kỷ luật cảnh cáo.

Trước đó, tại địa bàn xã Yên Sơn có 2 vợ chồng đi chợ đầu mối Vinh (TP Vinh). Khi chợ đầu mối bùng phát dịch, cơ quan y tế tiến hành xét nghiệm 2 vợ chồng này và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hai vợ chồng này được yêu cầu cách ly tại nhà; tuy nhiên, ngày 19-8, hai người đã đi chợ Thương Mại tại thị trấn Đô Lương.

Sau đó, 2 người này được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Có 13 trường hợp là F1 từ cặp vợ chồng này. Đến nay, 2 người con là F1 cũng trở thành F0 và lại có thêm 13 trường hợp khác trở thành F1.

Lãnh đạo huyện Đô Lương đã yêu cầu Công an huyện điều tra, xem xét các tổ chức, cá nhân liên quan, nếu đủ căn cứ thì khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành trình lẩn trốn gần 3 tháng trong rừng của 2 đối tượng vượt ngục

Hành trình lẩn trốn gần 3 tháng trong rừng của 2 đối tượng vượt ngục

Sau khi dùng thanh kim loại để khoét tường trốn khỏi nơi giam giữ thuộc nhà tạm giữ Công an Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị), suốt gần 3 tháng, 2 đối tượng đã liên tục di chuyển và lẩn trốn ở các khu vực rừng hẻo lánh thuộc huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông (Quảng Trị) để tránh sự vây bắt của lực lượng chức năng.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang

Sau hơn một tháng nhận được kết luận điều tra của Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao trả hồ sơ đề nghị làm rõ hành vi sai phạm có dấu hiệu thiếu trách nhiệm của ông Nguyễn Việt Hùng (cựu Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế) trong việc kiểm tra Công ty Cửu Long giữ lại số tiền hơn 3,8 triệu USD mà không báo cáo Bộ Y tế.