Nghi phạm đánh bom Boston bị cáo buộc 30 tội danh

Hãng AP ngày 28-6 đưa tin, Dzhokhar Tsarnaev, nghi can trong vụ đánh bom kép tại giải marathon Boston, đã bị cáo buộc tổng cộng 30 tội danh, gồm sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt, đánh bom nơi công cộng, cố tình hủy hoại tài sản dẫn đến chết người và tấn công có vũ khí...

Bản cáo trạng đệ trình lên tòa án cấp quận ở Boston nêu rõ 2 anh em Dzhokhar và Tamerlan Tsarnaev đã sử dụng bom tự chế bằng nồi áp suất tấn công giải marathon Boston lần thứ 117, làm 3 người thiệt mạng và hơn 260 người bị thương. Nạn nhân thứ 4 là một cảnh sát bị 2 nghi phạm bắn chết trong cuộc truy lùng. Theo các công tố viên Mỹ, nếu bị kết tội, nghi phạm Dzhokhar có thể bị kết án từ chung thân đến tử hình.

PHƯƠNG NAM

- Thông tin liên quan:

>> Nghi phạm đánh bom Boston Dzhokhar Tsarnaev để lại thư

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.