Nghiên cứu thành lập Hội Nữ trí thức VN

(SGGP). – Trong 2 ngày 7 và 8-9, tại TPHCM, Ban Tổ chức Hội LHPN VN phối hợp với Hội LHPN TPHCM tổ chức tọa đàm “Thực trạng tập hợp nữ trí thức và đề xuất giải pháp” nhằm phục vụ cho đề tài cùng tên do Hội LHPN VN chủ trì.

Đại diện Hội LHPN VN cho biết: Trung ương Hội đang tham mưu cho Chính phủ thành lập Quỹ Hỗ trợ tài năng nữ, đồng thời hội đang nghiên cứu thành lập Hội Nữ trí thức VN. Nhiều đại biểu cho rằng, cần phải xem lại mục tiêu khi thành lập Hội Nữ trí thức vì những vấn đề liên quan đến nữ trí thức như bình đẳng giới, tuổi nghỉ hưu, đề bạt, bổ nhiệm cho trí thức nữ nhiều năm qua vẫn chưa được quan tâm đúng mức.

Ngoài ra, cũng có ý kiến đề nghị hội phụ nữ các cấp cần vận động nữ trí thức tham gia nhiều hơn vào việc phản biện các chính sách pháp luật liên quan đến giới, nghiên cứu các đề tài liên quan đến lợi ích của phụ nữ và trẻ em…

TPHCM là địa phương đầu tiên trong cả nước thành lập 14 câu lạc bộ nữ trí thức với 331 thành viên.

H.Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân tại một dự án nhà ở xã hội huyện Bình Chánh vui chơi trong không gian chung. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM phát triển đa dạng loại hình nhà ở

Phát triển nhà ở của TPHCM trong 10 năm qua về cơ bản đã đạt được những kết quả đáng kể, từng bước đáp ứng được nhu cầu về nhà ở theo mức gia tăng dân số. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Xe buýt phục vụ không nghỉ tết

Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Sở GTVT TPHCM), trong thời gian phục vụ Tết Tân Sửu (từ 21 tháng Chạp năm Canh Tý đến mùng 10 Tết Tân Sửu, tức ngày 2-2 đến ngày 21-2-2021) các tuyến xe buýt có trợ giá chỉ ngưng hoạt động duy nhất vào chiều 30 Tết Nguyên đán (11-2-2021).

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC