Người Mỹ bỏ chứng khoán, gửi tiết kiệm

(SGGPO).- Bất chấp tỷ lệ lãi suất vẫn đang ở mức thấp lịch sử, người dân Mỹ tiếp tục đua nhau gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng hoặc mua tậu nhà đất và ngày càng tỏ ra không mặn mà với thị trường chứng khoán.

Theo báo cáo của Cục dự trữ liên bang (FED) vừa công bố, đến thời điểm hết quý II-2012, tổng số tiền tiết kiệm người dân Mỹ gửi tại các ngân hàng đã đạt 6.900 tỉ USD, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng gấp hơn hai lần so với mức 2.900 tỉ USD năm 2000. Đây cũng là lượng tiền tiết kiệm cao kỷ lục mà người dân Mỹ dành dụm tại các ngân hàng kể từ năm 1945, khi FED bắt đầu công bố các báo cáo thường kỳ về tình hình gửi tiền tiết kiệm. Ngược lại, lượng tiền người dân Mỹ đổ vào thị trường chứng khoán và mua nhà đất lại có chiều hướng sụt giảm.

Hai chiều hướng trái ngược trên cho thấy người dân Mỹ lo ngại trước tình hình bất ổn của thị trường lao động, giờ đây không muốn hứng chịu những rủi ro khi sử dụng đồng tiền của mình, bất chấp việc chính phủ tung ra nhiều biện pháp kích thích và quản lý rủi ro.

Để khuyến khích khách hàng gia tăng gửi tiền tiết kiệm, hiện nay các ngân hàng Mỹ đã và đang tiếp tục tung ra nhiều biện pháp kích thích, trong đó gồm các gói quà tặng hoặc tiền thưởng nóng từ 50 USD đến 100 USD tùy theo khối lượng tiền gửi đối với những khách hàng mở tài khoản tiết kiệm mới.

        H.Ch.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.