Người phụ nữ nghèo bệnh nặng

SGGP
Chị Trần Thị Thúy Hồng (22 tuổi, ở thôn Thạnh Phú, xã Đại Chánh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đang nằm điều trị tại Khoa hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. 
Anh Lê Quang Cả, chồng chị Hồng, cho biết chị Hồng bị sốt xuất huyết, phải nhập viện tuyến huyện. Hôm sau, bệnh nặng hơn, bị xuất huyết nội tạng, dẫn đến nhiễm trùng máu, suy hô hấp, viêm phổi nặng. Sau đó, chị được đưa lên chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.
Người phụ nữ nghèo bệnh nặng ảnh 1 Chị Trần Thị Thúy Hồng đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng
Chị Hồng đã trải qua 4 lần thay máu (mỗi lần 7 triệu đồng) và 1 lần thực hiện picco (phương pháp theo dõi cung lượng tim liên tục, 16 triệu đồng/lần). Các bác sĩ ở đây cho biết, do không được điều trị kịp thời và đúng cách ở tuyến dưới nên bệnh của chị Hồng đã rất nặng. 
Hiện các bác sĩ đã gây mê toàn thân để chị Hồng không bị dẫn đến suy gan, suy thận và còn tiếp tục lọc máu nhiều lần. Ngày 28-2 vừa rồi, chị Hồng đã phải chạy tim nhân tạo (tốn 200 triệu đồng) và đang mang thai đứa con thứ hai với 29 tuần tuổi. Gia cảnh rất ngặt nghèo, vợ chồng chỉ làm ruộng lúa nên phải bán hết tài sản để lo liệu mà chưa biết có thể cứu được chị hay không.
Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Hoặc chuyển qua tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

LÊ QUANG QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mẹ đơn thân bị bệnh tật hành hạ, không tiền chạy chữa

Mẹ đơn thân bị bệnh tật hành hạ, không tiền chạy chữa

Bà Lê Thị Bạn (ảnh, 64 tuổi, ở thôn Quốc Tuấn, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), nhiều năm nay bị đủ thứ bệnh tật hành hạ, do không có tiền chạy chữa nên bệnh tình ngày càng nặng. Bà chỉ có một người con gái đã lập gia đình riêng, tuy nhiên hoàn cảnh của chị này cũng chẳng khá hơn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện