Người phụ nữ tận cùng bất hạnh

Người phụ nữ với gương mặt đau khổ tìm đến chúng tôi để xin cứu giúp hoàn cảnh bệnh tật của chị, đó là Phù Kim Tuyến, sinh năm 1959, bệnh ung thư buồng trứng, ở thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Thoạt nhìn, tôi thấy chị cũng như bao bệnh nhân khác đến báo gởi đơn xin giúp chữa bệnh, nhưng khi tiếp xúc với chị nhiều lần, tôi mới thấy hoàn cảnh của chị thật là bi đát.

Chị Tuyến không có nhà cửa, ruộng đất. Cả gia đình phải thuê nhà trọ để ở và sinh sống bằng nghề bán vé số. Cách đây không lâu, chồng chị lâm bệnh nặng, nhưng vì không tiền chạy chữa đã qua đời. Đến năm 2006, chị thấy trong người không khỏe nhưng vẫn cố gắng đi bán vé số để kiếm tiền mua gạo và trả tiền nhà, vì nghỉ một ngày bán là không có tiền ăn.

Có một người tốt bụng biết hoàn cảnh của chị đã cho tiền đi khám bệnh, lúc đó chị mới biết mình bị ung thư. Chị được chuyển lên Bệnh viện Ung bướu để chữa trị, nhưng không có tiền chị trốn viện về để bán vé số. Một lần nữa, người ấy lại đứng ra vay tiền giúp chị nhập viện. Điều trị hết tiền, bệnh chưa hết, không có khả năng trả nợ cho người ta nên cả nhà trốn lên thành phố ở.

Sống trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn nên con dâu của chị đã nhẫn tâm bỏ lại người chồng đau yếu, bệnh tật cùng đứa con trai chưa đầy 1 tuổi ra đi. Thương con, thương mẹ, nhưng sống trong bệnh viện không thể nuôi con được nên anh Tùng, con trai của chị, phải gởi con mình ở chùa để anh yên tâm bán vé số nuôi mẹ. Với thể trạng không khỏe vì bệnh đau khớp lâu năm không có tiền chữa nên hai chân của anh bị teo cơ, trở nên yếu ớt.

Hiện nay bệnh của chị đã chuyển sang giai đoạn 3, cần phải mổ nhưng không có tiền. Hai mẹ con chị hiện đang ở hành lang của Bệnh viện Ung bướu. Đến Báo SGGP, chị mong ước các bạn đọc hảo tâm gần xa thương xót cho hoàn cảnh của chị, giúp chị có tiền tiếp tục chữa bệnh, để có thể sống thêm một thời gian nữa với con, với cháu.

Hồng Nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện