Người tiêu dùng sẽ dễ nhận diện khoai tây Đà Lạt hơn

SGGPO

Khoai tây Đà Lạt sẽ được nhận diện thông qua chất lượng sản phẩm và bao bì, góp phần nâng cao giá trị thương mại, giá trị thương hiệu và bảo vệ uy tín cho sản phẩm khoai tây Đà Lạt.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa phê duyệt đề án thí điểm nhận diện sản phẩm khoai tây Đà Lạt với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng (trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ gần 80%). 

Người tiêu dùng sẽ dễ nhận diện khoai tây Đà Lạt hơn ảnh 1 Thu hoạch khoai tây tại Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Mục tiêu đề án là giúp người tiêu dùng nhận diện được sản phẩm khoai tây Đà Lạt thông qua chất lượng sản phẩm và bao bì, góp phần nâng cao giá trị thương mại, giá trị thương hiệu và bảo vệ uy tín cho sản phẩm khoai tây Đà Lạt.

Các nội dung chính của đề án gồm: điều tra tình hình sản xuất và tiêu thụ khoai tây; hỗ trợ in ấn 200.000 bao bì (loại 2kg và 5kg) để nhận diện khoảng 700 tấn khoai tây Đà Lạt trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ; làm 10.000 tờ rơi, 500 poster hướng dẫn người tiêu dùng phân biệt khoai tây Đà Lạt với khoai tây từ các nguồn khác trên thị trường. 

Người tiêu dùng sẽ dễ nhận diện khoai tây Đà Lạt hơn ảnh 2 Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, đề án sẽ giúp người tiêu dùng nhận diện được sản phẩm khoai tây Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Khoai tây Đà Lạt có chất lượng tốt, được người tiêu dùng ưa chuộng. Thời gian qua, tình trạng nhập khoai tây từ nơi khác đến để giả danh khoai tây Đà Lạt đã khiến người tiêu dùng khó khăn trong nhận diện khoai tây Đà Lạt, đồng thời ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nông dân. 

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sẽ xây dựng mô hình hợp tác xã thông minh

Sáng 15-10 tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phát triển hợp tác xã nông nghiệp thông minh, chuyển đổi số thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế