Nguy cơ IS tấn công bằng vũ khí hóa học

Tờ Guardian dẫn lời giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ James Clapper tuyên bố nguy cơ lớn nhất từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng là việc tổ chức này có thể sử dụng vũ khí hóa học để tấn công khủng bố ở các quốc gia phương Tây.

Ông Clapper nhắc lại việc các bằng chứng của Mỹ cho thấy IS đã sử dụng vũ khí hóa học nhiều lần và đề nghị các nước cần hết sức cảnh giác trước nguy cơ mới này. Trong khi đó, Giám đốc Cơ quan tình báo quân đội Mỹ (DIA) Vincent Stewart nhấn mạnh, IS nhiều khả năng tìm cách thực hiện tiếp các vụ khủng bố ở châu Âu và Mỹ trong năm 2016.

Trong khi đó, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi khẳng định quyết tâm tiêu diệt hoàn toàn IS trên lãnh thổ nước này trong năm 2016. Hiện Iraq đã giành lại được hơn một nửa khu vực mà IS đã chiếm trước đó.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.