Nguy hiểm dưới chân trụ điện cao thế

Một quán ăn bày bán ngay dưới chân cột điện cao thế trước số nhà 130 Điện Biên Phủ (phường 17, quận Bình Thạnh, TPHCM) từ nhiều tháng nay. Cả người bán và người ăn đều phớt lờ mối nguy hiểm ngay trên đầu.

Trường Nhân

  • Cầu Rang xuống cấp

Cầu Rang (bắc ngang qua rạch Ông Đồ nối hai xã Bình Chánh và thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM) đã xuống cấp trầm trọng: bảng báo đã hỏng, mặt cầu bong tróc, lan can cầu bị gãy, gây nguy hiểm cho người qua cầu, nhất là vào ban đêm.

Tình trạng này diễn ra đã lâu nhưng không được quan tâm sửa chữa.

Vũ Huyền Đam

  • Họp chợ lấn đường và hầm chui

Hàng trăm mét chiều dài vỉa hè và lòng đường trước cổng Khu chế xuất Linh Trung và hầm chui Linh Trung (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM) đã bị những người buôn bán hàng rong chiếm dụng làm nơi họp chợ, gây nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị và cản trở giao thông.

Do vậy, vào giờ cao điểm nơi đây luôn xảy ra ùn tắc giao thông hàng giờ liền.

Anh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xếp hàng chờ vào xét nghiệm trước cổng Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TPHCM. Ảnh: MINH NGHĨA

Xét nghiệm Covid-19: Mỗi nơi mỗi giá

Trước diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, không ít người dân lo lắng cho sức khỏe đã tìm mua các loại test nhanh Covid-19, hoặc đi xét nghiệm để chủ động phòng ngừa đồng thời làm “giấy thông hành”.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Cẩn trọng với các bài thuốc phòng ngừa Covid-19

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân đi mua thuốc dự phòng để “đối phó” với Covid-19, trường hợp không may là F0, F1 phải cách ly tại nhà thì yên tâm có thuốc thang dùng phòng ngừa, nhất là Vitamin C, thuốc hạ sốt.