Nhà Bè phát hiện một ca mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời block E chung cư Phú Hoàng Anh

SGGPO
Tối 8-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, vừa phát hiện 1 trường hợp mắc Covid-19 đã được cách ly tập trung từ trước, liên quan đến chuỗi lây nhiễm của Điểm nhóm sinh hoạt truyền giáo Phục Hưng.

Tin liên quan

Block E chung cư Phú Hoàng Anh (Nhà Bè) bị phong tỏa

Block E chung cư Phú Hoàng Anh (Nhà Bè) bị phong tỏa

Bệnh nhân được Bộ Y tế đánh mã số 9.026 công bố vào sáng cùng ngày. Trước đó, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm tại khu cách ly tập trung cho kết quả âm tính lần 1.

Đến ngày 1-6, bệnh nhân xin chuyển qua cách ly tập trung tại khách sạn và xét nghiệm lần 2 cho kết quả mắc Covid-19. Sau khi nhận thông tin, Trung tâm Y tế huyện Nhà Bè đã tiến hành phong tỏa tạm thời block E chung cư Phú Hoàng Anh, nơi ca bệnh cư trú; lấy mẫu các trường hợp F1, F2 và thực hiện khử khuẩn khu vực liên quan.

Nhà Bè phát hiện một ca mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời block E chung cư Phú Hoàng Anh ảnh 1 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân

Qua điều tra truy vết, ngày 7-6, các lực lượng chức năng đã xác định được 1 trường hợp F1 ở chung nhà tại tầng 22 và đã lấy 109 mẫu gộp cho các trường hợp F2 tại chung cư. Tại đây, cư dân sinh sống ngoài tòa nhà được phong tỏa, HCDC khuyến cáo cư dân cần bình tĩnh và tự theo dõi sức khỏe trong thời gian này.

Bệnh nhân này làm chung tòa nhà SAMCO quận 1 với bệnh nhân 7.432, mà bệnh nhân 7.432 là tiếp xúc gần của bệnh nhân 7.088 làm ở công ty IDS tại quận Tân Phú. Bệnh nhân 7.088 chính là F1 của bệnh nhân 6.787, hội viên Điểm nhóm sinh hoạt truyền giáo Phục Hưng.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhờ có vaccine mà dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trở nên có tâm lý chủ quan, vì thế việc tiêm mũi 3, mũi 4 đã chững lại. Mặc dù số ca mắc giảm nhưng nguy cơ vẫn lơ lửng trên đầu và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />