Nhà Bè phát hiện một ca mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời block E chung cư Phú Hoàng Anh

SGGPO
Tối 8-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, vừa phát hiện 1 trường hợp mắc Covid-19 đã được cách ly tập trung từ trước, liên quan đến chuỗi lây nhiễm của Điểm nhóm sinh hoạt truyền giáo Phục Hưng.

Tin liên quan

Block E chung cư Phú Hoàng Anh (Nhà Bè) bị phong tỏa

Block E chung cư Phú Hoàng Anh (Nhà Bè) bị phong tỏa

Bệnh nhân được Bộ Y tế đánh mã số 9.026 công bố vào sáng cùng ngày. Trước đó, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm tại khu cách ly tập trung cho kết quả âm tính lần 1.

Đến ngày 1-6, bệnh nhân xin chuyển qua cách ly tập trung tại khách sạn và xét nghiệm lần 2 cho kết quả mắc Covid-19. Sau khi nhận thông tin, Trung tâm Y tế huyện Nhà Bè đã tiến hành phong tỏa tạm thời block E chung cư Phú Hoàng Anh, nơi ca bệnh cư trú; lấy mẫu các trường hợp F1, F2 và thực hiện khử khuẩn khu vực liên quan.

Nhà Bè phát hiện một ca mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời block E chung cư Phú Hoàng Anh ảnh 1 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân

Qua điều tra truy vết, ngày 7-6, các lực lượng chức năng đã xác định được 1 trường hợp F1 ở chung nhà tại tầng 22 và đã lấy 109 mẫu gộp cho các trường hợp F2 tại chung cư. Tại đây, cư dân sinh sống ngoài tòa nhà được phong tỏa, HCDC khuyến cáo cư dân cần bình tĩnh và tự theo dõi sức khỏe trong thời gian này.

Bệnh nhân này làm chung tòa nhà SAMCO quận 1 với bệnh nhân 7.432, mà bệnh nhân 7.432 là tiếp xúc gần của bệnh nhân 7.088 làm ở công ty IDS tại quận Tân Phú. Bệnh nhân 7.088 chính là F1 của bệnh nhân 6.787, hội viên Điểm nhóm sinh hoạt truyền giáo Phục Hưng.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc