Nhà hát hơn 100 năm tuổi chính thức mở cửa đón du khách

SGGPO

Ngày 6-9, Nhà hát Lớn Hà Nội - công trình di sản kiến trúc của Pháp hơn 100 năm tuổi chính thức mở tour tham quan kết hợp xem chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Nhà hát hơn 100 năm tuổi chính thức mở cửa đón du khách

Tour du lịch này sẽ bắt đầu vào 10h sáng các ngày thứ 2 và thứ 5 mỗi tuần với thời lượng 90 phút (trong đó phần biểu diễn nghệ thuật khoảng 30 phút). Lượng du khách cho mỗi chương trình sẽ không vượt quá 250 người, với giá vé cho mỗi người là 400 ngàn đồng.

Ngoài ra, Nhà hát Lớn còn duy trì các gói tham quan đơn thuần (không xem biểu diễn) vào các ngày thứ ba, thứ tư, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần với mức giá 200 ngàn đồng. Tuy nhiên, ở thời điểm trước mắt, các gói tham quan này tạm thời chưa được triển khai.

Nhà hát hơn 100 năm tuổi chính thức mở cửa đón du khách ảnh 1 Nhiều du khách háo hức được khám phá nghệ thuật kiến trúc của nhà hát hơn 100 năm tuổi
Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Đặng Thị Bích Liên cho biết: “Điểm mới và khác biệt là so với nhiều lần quảng bá về nhà hát lớn thì lần này chúng tôi đã cho áp dụng công nghệ 3D. Tức là khi bạn đến với nhà hát lớn thì không những bạn được tận mắt sờ, nhìn thấy những nét kiến trúc văn hóa đặc sắc mà chúng ta còn được ngồi thưởng thức tất cả các góc cạnh và toàn bộ những khung cảnh của nhà hát bằng kĩ thuật 3D rất sinh động và hấp dẫn…”.
Nhà hát hơn 100 năm tuổi chính thức mở cửa đón du khách ảnh 2 Biểu diễn nghệ thuật là một phần quan trọng của tour tham quan này
Theo bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Giám đốc Nhà hát Lớn Hà Nội, các hướng dẫn viên tham gia tour này được Tổng cục Du lịch hướng dẫn đào tạo nhằm có thêm những kinh nghiệm và kiến thức để có thể nói cho du khách biết các lịch sử của nhà hát. Trước mắt công việc của nhà hát là vẫn duy trì các chương trình biểu diễn nghệ thuật buổi tối, còn chương trình tham quan các khu vực của nhà hát lớn thì trước mắt sẽ cho mở một tuần hai buổi vào thứ 2 và thứ 6. Giai đoạn từ tháng 11 – 12 nhà hát vẫn đang trong quá trình thử nghiệm hy vọng là với công tác truyền thông quảng bá tốt thì khách du lịch trong nước và quốc tế sẽ đến đông. Trong năm 2018 chúng tôi sẽ phát triển hơn, hiện giờ lực lượng hướng dẫn viên của nhà hát đang có từ 5 – 7 người vẫn luôn được trau dồi kiến thức và tăng thêm kinh nghiệm. Hy vọng trong tương lai, với sự chỉ đạo và quan tâm của lãnh đạo Bộ và Cục Nghệ thuật biểu diễn, chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện thật tốt.

Lãnh đạo Nhà hát lớn kỳ vọng công trình di sản kiến trúc của Pháp hơn 100 năm tuổi này là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiến nghị Thủ tướng công bố thời điểm mở cửa hoàn toàn cho du lịch quốc tế tới Việt Nam ngay trong tháng 2

Kiến nghị Thủ tướng công bố thời điểm mở cửa hoàn toàn cho du lịch quốc tế tới Việt Nam ngay trong tháng 2

Đại diện các hãng hàng không và một số tập đoàn du lịch lớn của Việt Nam, cùng đại diện Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ) vừa có thư kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về việc công bố thời điểm mở cửa du lịch quốc tế tại Việt Nam ngay trong tháng 2.

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đồng Tháp: Cung ứng hơn 2.500 tấn quýt hồng đặc sản dịp tết

Ngoài việc, tiêu thụ quýt hồng thương phẩm thì ngành chức năng huyện Lai Vung phối hợp với các nông dân tổ chức 5 điểm tham quan vườn quýt hồng dịp tết, thu hút khá đông khách đến chụp ảnh lưu niệm, tự tay hái quýt hồng chín đỏ và thưởng thức quýt tại vườn.

Tự giới thiệu

VWS đồng hành hỗ trợ người khó khăn, chăm lo cho gia đình chính sách

Thời điểm năm hết Tết đến cũng là lúc Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS) thực hiện những chương trình xã hội để chăm lo về sức khỏe, tặng quà cho những gia đình chính sách vùng căn cứ cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế