Nhà nghèo, hai vợ chồng đều bị tai biến

Vợ chồng chị Hoa

Phòng khám nhân đạo huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang chuyên điều trị miễn phí cho bệnh nhân nghèo. Tại đây, ai cũng xót xa cho hoàn cảnh của vợ chồng chị Nguyễn Thị Hoa.

Chị Hoa bị tai biến mạch máu não cách đây 28 năm, tay và chân phải đều không cử động được. Còn chồng chị - anh Nguyễn Văn Dũng cũng bị tai biến cách đây vài ngày.

Nhà nghèo, hai vợ chồng phải vá nồi, sửa cân để có tiền trang trải hàng ngày.

Chị Hoa nói: “Tôi ở tận huyện Thoại Sơn. Mấy ngày trước chồng đột nhiên bị tai biến rồi nằm bất động trên giường. Mượn hàng xóm được vài chục ngàn đi xe lên bệnh viện. Nhưng tới bệnh viện lại trở về vì không có tiền nhập viện”. Vì thế, nghe tin ở Tri Tôn có phòng khám điều trị miễn phí nên chị đưa chồng lên đây.

Chị không cầm được nước mắt khi kể về hoàn cảnh gia đình: “Nhà còn 2 đứa con. Hai vợ chồng lên đây sợ tụi nhỏ ở nhà không có gì ăn nên dẫn chúng theo”.

Thấy cha mẹ đều bệnh và không còn một xu nên đứa con gái lớn lãnh vé số đi bán. Nhiều người nghèo tại phòng khám nhân đạo cũng thương cho hoàn cảnh anh chị. Anh Dũng muốn về nhà để tiếp tục vá nồi nhưng với tình trạng hiện nay anh không thể đi lại được.

Mong bạn đọc ủng hộ cho gia đình vợ chồng chị Hoa để họ có điều kiện tiếp tục cuộc sống.

L.Chinh

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện