Nhà vệ sinh ở sân bay… thiếu giấy

Mới đây, tôi ra sân bay Tân Sân Nhất đón người bạn từ Singapore về nước nhân Tết Canh Dần. Trong lúc chờ đợi chuyến bay đáp xuống, tôi vào nhà vệ sinh nhưng thật thất vọng vì một sân bay quốc tế lớn như thế… lại thiếu giấy vệ sinh. Không chỉ riêng tôi mà rất nhiều hành khách đều than phiền vì chuyện bất tiện không nhỏ này.

Đọc biển hướng dẫn “nhà vệ sinh miễn phí, vui lòng tiết kiệm giấy” treo tại đây, trong khi nơi để giấy vệ sinh trống trơn, mọi người lắc đầu ngao ngán. Những hành khách đi vệ sinh xong cũng không tìm thấy chút xà phòng hoặc nước diệt khuẩn để rửa tay.

Mong rằng câu chuyện buồn về nhà vệ sinh ở sân bay Tân Sơn Nhất không tái diễn, để hành khách trong lẫn ngoài nước khỏi phiền lòng.

Hạ Nguyên

 

  • Ga Nha Trang thiếu… nhà vệ sinh

Tôi và cả gia đình đã chọn TP biển Nha Trang là nơi du xuân dịp tết. Sau một đêm đi tàu từ TPHCM, vào khoảng hơn 5 giờ sáng, cả nhà tôi hào hứng xuống ga Nha Trang để vào TP biển. Do tàu gần đến ga xuống nên chồng và con tôi dự định xuống ga sẽ đi tìm nhà vệ sinh.

Thế nhưng, ở sân ga, chúng tôi tìm đỏ mắt cũng không thấy bảng chỉ dẫn nhà vệ sinh nằm ở đâu. Tại sao một nhà ga lớn như thế lại thiếu nhà vệ sinh, chúng tôi rất lúng túng và bực bội. Dò hỏi, cuối cùng có người chỉ, phía cửa soát vé có một nhà vệ sinh nhỏ nhưng khi chồng tôi vào đến nơi thì nó đã bị đóng cửa.
 
Không chỉ có chúng tôi bức xúc tìm nhà vệ sinh, nhiều hành khách mới xuống tàu, trong đó có cả du khách nước ngoài cũng dáo dác tìm nơi giải quyết… nhưng chẳng biết nó nằm ở đâu.

Đến lúc quay về TPHCM, trong khi chờ đợi lên tàu, chúng tôi cũng rất khổ tâm vì không có nhà vệ sinh. Chỉ có một nhà vệ sinh duy nhất ở ngay cửa soát vé hoạt động, trong khi đó có hàng trăm hành khách chờ đợi ở sân ga.

Bao giờ ngành đường sắt mới quan tâm, tạo cảm giác thoải mái và tiện ích  cho hành khách khi chờ đợi ở các ga tàu?

tnkhanh…@yahoo.com

hạ nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dân bầu trưởng khu phố

Dân bầu trưởng khu phố

Tổ chức hội nghị bầu cử trưởng khu phố đang được một số địa phương tại TPHCM triển khai. Đây là hình thức vừa dân chủ, vừa kiện toàn hoạt động của các ban điều hành khu phố cả về chất lượng và số lượng, đảm bảo đủ năng lực triển khai thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Bạn đọc viết

Thi công bừa bộn, làm ảnh hưởng người dân

Người dân gọi điện đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh, dự án nâng cấp một số tuyến hẻm trên đường Quang Trung, đường Thống Nhất (thuộc phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM) thi công bừa bộn, kéo dài đã nhiều tháng nay, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Khó giám sát học sinh sử dụng điện thoại trong trường

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Thông tư 32 (ban hành Điều lệ trường THCS, THPT cho phép học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ việc học tập nhưng phải được giáo viên đồng ý) sẽ thay thế Thông tư số 12 ban hành năm 2011.