Nhân viên chi nhánh ngân hàng tại Đà Nẵng bị tố chiếm dụng tiền vay của khách hàng

SGGPO

Ngày 10-3, Thượng tá Trần Văn Tám, Trưởng Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, đã bàn giao hồ sơ vụ việc nhân viên chi nhánh một ngân hàng trên địa bàn bị tố chiếm dụng tiền vay của khách hàng cho Công an TP Đà Nẵng xử lý.

Theo điều tra ban đầu, ngày 2-2, anh V.P.M. (36 tuổi, trú thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đến chi nhánh một ngân hàng nằm trên đường Điện Biên Phủ (phường Chính Gián, quận Thanh Khê) để làm thủ tục vay tiền. Lúc này, Ng.L.M. (27 tuổi, nhân viên ngân hàng trên) là người hướng dẫn anh M. làm thủ tục, hồ sơ vay với số tiền 1,2 tỷ đồng.

Đến ngày 6-2, anh M. nhận được 400 triệu đồng trong số 1,2 tỷ tiền vay. Với 800 triệu đồng còn thiếu, anh M. được nhân viên Ng.L.M. đảm bảo sẽ gửi đủ trong vài ngày nữa.

Tuy nhiên, đến ngày 8-3, nhân viên ngân hàng Ng.L.M vẫn không gửi số tiền vay còn lại nên anh M. đã làm đơn trình báo Công an quận Thanh Khê.

Trước đơn trình báo của công dân, lãnh đạo Công an quận Thanh Khê cho biết đã mời nhân viên Ng.L.M đến làm việc và bước đầu đã thừa nhận hành vi chiếm giữ số tiền của khách vay tại ngân hàng.

Sau khi hoàn tất hồ sơ ban đầu, Công an quận Thanh Khê đã chuyển đến Công an TP Đà Nẵng thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan.