Nhân viên chi nhánh ngân hàng tại Đà Nẵng bị tố chiếm dụng tiền vay của khách hàng

SGGPO

Ngày 10-3, Thượng tá Trần Văn Tám, Trưởng Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, đã bàn giao hồ sơ vụ việc nhân viên chi nhánh một ngân hàng trên địa bàn bị tố chiếm dụng tiền vay của khách hàng cho Công an TP Đà Nẵng xử lý.

Theo điều tra ban đầu, ngày 2-2, anh V.P.M. (36 tuổi, trú thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đến chi nhánh một ngân hàng nằm trên đường Điện Biên Phủ (phường Chính Gián, quận Thanh Khê) để làm thủ tục vay tiền. Lúc này, Ng.L.M. (27 tuổi, nhân viên ngân hàng trên) là người hướng dẫn anh M. làm thủ tục, hồ sơ vay với số tiền 1,2 tỷ đồng.

Đến ngày 6-2, anh M. nhận được 400 triệu đồng trong số 1,2 tỷ tiền vay. Với 800 triệu đồng còn thiếu, anh M. được nhân viên Ng.L.M. đảm bảo sẽ gửi đủ trong vài ngày nữa.

Tuy nhiên, đến ngày 8-3, nhân viên ngân hàng Ng.L.M vẫn không gửi số tiền vay còn lại nên anh M. đã làm đơn trình báo Công an quận Thanh Khê.

Trước đơn trình báo của công dân, lãnh đạo Công an quận Thanh Khê cho biết đã mời nhân viên Ng.L.M đến làm việc và bước đầu đã thừa nhận hành vi chiếm giữ số tiền của khách vay tại ngân hàng.

Sau khi hoàn tất hồ sơ ban đầu, Công an quận Thanh Khê đã chuyển đến Công an TP Đà Nẵng thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án

Ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm hầu tòa lần 3

Sáng ngày 22-4, phiên tòa sơ thẩm xét xử ông Vũ Huy Hoàng, cựu Bộ trưởng Bộ Công thương và đồng phàm được mở trở lại sau 2 lần hoãn do vắng mặt một số bị cáo, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.