Nhập hơn 100 tấn chân gà thối về Việt Nam

(SGGP).- Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) cho biết, Cơ quan Thú y vùng 2 (Hải Phòng - Quảng Ninh) vừa phát hiện 2 lô chân gà đông lạnh nhập về Việt Nam có tổng trọng lượng lên tới 108 tấn nhưng đã bốc mùi hôi thối, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là những lô hàng do Công ty TNHH Chế biến thủy sản xuất khẩu Quảng Ninh nhập từ Ấn Độ về cảng Hải Phòng, dưới hình thức tạm nhập tái xuất.

Tuy nhiên, trên bao bì chân gà đông lạnh không có tem, nhãn ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng lẫn nguồn gốc xuất xứ. Các mẫu kiểm tra đều có hiện tượng phân hủy, có mùi hôi.

Để xử lý lô hàng trên, Cục Thú y và Cơ quan Thú y vùng 2 đã làm việc với Cục Hải quan Hải Phòng và Công ty TNHH Chế biến thủy sản xuất khẩu Quảng Ninh, đề nghị Cục Hải quan Hải Phòng yêu cầu Công ty TNHH Chế biến thủy sản xuất khẩu Quảng Ninh phải tái xuất hoặc tiêu hủy 2 lô hàng không đảm bảo.

Song phía Cơ quan Thú y vùng 2 cho biết, đến ngày 14-11, 2 lô hàng trên đã được công ty vận chuyển ra khỏi cảng Hải Phòng mặc dù không được phép của cơ quan thú y. 

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Quận 7: 1 trường hợp mắc Covid-19, phong tỏa 2 block tòa nhà W1 và W2 chung cư SunRise City Central

Ngay khi nhận được thông tin về 1 trường hợp mắc Covid-19 (cư ngụ tại block tòa nhà W1, chung cư SunRise City Central trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7), Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Tân Hưng lập tức đến hiện trường, thực hiện phong tỏa, phun khử khuẩn, điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc