Nhật Bản: 2 người nghi nhiễm Ebola

Kyodo ngày 8-11 đưa tin, Nhật Bản phát hiện 2 người nghi nhiễm Ebola sau khi trở về Tây Phi gồm một phụ nữ Guinea , 20 tuổi và một người đàn ông Nhật Bản, 60 tuổi, có triệu chứng sốt sau khi đến sân bay.

2 người đã được chuyển tới hai bệnh viện ở Osaka và Tokyo để tiến hành theo dõi và cách ly. Mẫu máu của 2 trường hợp nghi nhiễm Ebola này cũng đã được gửi tới Viện các bệnh truyền nhiễm quốc gia ở Tokyo để tiến hành các xét nghiệm cần thiết.

Theo thông báo chính thức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tính đến nay, đã có 4.818 người tử vong trong tổng số 13.042 người ở khu vực Tây Phi nhiễm dịch Ebola. WHO cảnh báo rằng tỷ lệ tử vong do Ebola có thể lên tới 70%, vẫn còn hàng ngàn người chết do dịch Ebola tại châu Phi chưa được thống kê do nhiều người dân đã giấu bệnh nhân trong nhà.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây