Hội nghị quốc tế về phát triển châu Phi lần thứ 4

Nhật Bản cam kết tăng gấp đôi viện trợ ODA

° Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tham dự hội nghị

Sáng 28-5, tại Nhật Bản, Hội nghị quốc tế về phát triển châu Phi (TICAD) lần thứ 4 với chủ đề “Hướng tới một châu Phi năng động” đã khai mạc tại TP cảng Yokohama, Nhật Bản với sự tham dự của đại diện 52 nước châu Phi; các tổ chức quốc tế và một số nước châu Á. Phó Thủ tướng nước ta Hoàng Trung Hải dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam đã tham dự hội nghị.

Thủ tướng Nhật Bản Yasuo Fukuda cam kết tăng gấp đôi viện trợ ODA cho châu Phi từ nay đến năm 2012, trong đó có 4 tỷ USD cho vay với lãi suất thấp, trong hơn 30 năm. Nhật Bản sẽ giúp châu Phi nâng cao năng suất nhằm tăng gấp đôi sản lượng gạo của châu lục này trong 10 năm tới.
 Trong 3 ngày hội nghị, các đại biểu sẽ thảo luận tác động của cuộc khủng hoảng lương thực đối với châu Phi, những nỗ lực nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ, bảo vệ môi trường và ngăn chặn biến đổi khí hậu, củng cố hòa bình và nâng cao năng lực điều hành ở các nước châu Phi...

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây