Nhật Bản cấp phép sử dụng vaccine Covid-19 cho trẻ nhỏ

Bộ Y tế Nhật Bản vừa cấp phép tiêm vaccine Covid-19 của hãng Pfizer dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi đến 4 tuổi. Đây là vaccine Covid-19 đầu tiên dành cho nhóm tuổi này được cấp phép ở Nhật Bản.
Vaccine phòng COVID-19 của hãng Pfizer là vaccine đầu tiên dành cho nhóm 6 tháng đến 4 tuổi được cấp phép ở Nhật Bản. Ảnh: Reuters
Vaccine phòng COVID-19 của hãng Pfizer là vaccine đầu tiên dành cho nhóm 6 tháng đến 4 tuổi được cấp phép ở Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Theo Kyodo, Bộ Y tế cũng đã cấp phép nhanh cho vaccine phòng biến thể phụ BA.5 của biến thể Omicron do hãng dược phẩm Pfizer sản xuất. Dự kiến, các vaccine này sẽ được phân phát đến các địa phương trên khắp cả nước từ tháng này. Ngoài Pfizer, hãng Moderna cũng đang đề nghị Nhật Bản cấp phép lưu hành cho loại vaccine tương tự của hãng này.

Các sản phẩm của Pfizer và Moderna đều là những vaccine đã được điều chỉnh để ngăn ngừa các biến thể phụ BA.4, BA.5 của biến thể Omicron và đã được cấp phép lưu hành ở Mỹ. Ngày 5-10, Nhật Bản chỉ ghi nhận thêm 41.018 ca nhiễm mới, giảm khoảng 8.500 ca so với một tuần trước đó và 86 ca tử vong do Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.