Nhật Bản: Động đất 7,9 độ richer khiến 26 người chết và hàng chục người bị thương

Japan Times đưa tin, trận động đất mạnh 7,9 độ richter xảy ra tại vùng duyên hải Thái Bình Dương đã làm rung chuyển và gây thiệt đáng kể khu vực phía Bắc Nhật Bản, trong đó có thủ đô Tokyo và nhiều tỉnh lân cận. Trong khi đó, Cơ quan Địa chấn  Mỹ cho rằng trận động đất trên mạnh đến 8,8 độ richter. 
 

Cơ quan Khi tượng Nhật Bản (JMA) cho biết, trận động đất xảy ra lúc 14g46 (giờ địa phương), kéo dài trong vài phút. Tâm chấn động đất ở Sendai, thủ phủ tỉnh Miyagi, cách thủ đô Tokyo 382km về phía Đông Bắc và ở độ sâu 10km. Đài truyền hình NHK của Nhật Bản đưa tin, ít nhất 26 người tử vong và hàng chục người bị thương trong tận động đất này.

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương cho biết đã đưa ra cảnh báo sóng thần đối với Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Nga và quần đảo miền Tây Thái Bình Dương. Ngoài khơi biển Nhật Bản đã xuất hiện những cột sóng cao 10m.

Trận động đất kinh hoàng đã khiến nhiều người bị thương do tòa nhà Kudan Kaikan, quận Chiyoda ở trung tâm thủ đô Tokyo sụp đổ. Tại văn phòng hãng tin Kyodo News ở Sendai, một phần trần nhà bị sụp, vật dụng rơi tứ tán khắp văn phòng. Nhà máy hạt nhân Onagawa ở tỉnh Miyagi đã tự động ngừng vận hành sau khi xảy ra vụ động đất. Điện cũng đã ngắt trên diện rộng khu vực Đông Bắc Nhật Bản đối với khoảng 2 triệu căn hộ (khoảng 4 triệu người). 

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.