Nhật Bản tái bùng phát dịch tả heo

SGGP
Ngày 3-9, Nhật Bản đã bị đưa trở lại danh sách những quốc gia có dịch tả heo sau khi nước này không thể kiểm soát một đợt dịch bùng phát từ năm 2018. Bộ Nông - Lâm - Ngư nghiệp Nhật Bản (MAFF) cho biết, dịch tả heo đã xuất hiện lần đầu tiên ở Nhật Bản vào năm 1992.

Đến năm 2015, Tổ chức Thú y thế giới (OIE) chính thức công nhận tình trạng không còn dịch tả heo tại Nhật Bản. Tuy nhiên, ngày 3-9-2018, dịch xuất hiện trở lại tại một trang trại chăn nuôi heo ở tỉnh Gifu, miền Trung Nhật Bản. 

Để khôi phục tình trạng này, Nhật Bản phải đảm bảo không có thêm bất cứ trường hợp nhiễm bệnh nào trong vòng 12 tháng qua và không được tiêm phòng vaccine phòng ngừa dịch bệnh trong cùng khoảng thời gian trên.

Tuy nhiên, vào tháng 10-2019, MAFF đã bắt đầu tiến hành tiêm vaccine phòng dịch cho heo. Vì vậy, Nhật Bản đã không thể khôi phục tình trạng này và OIE đã chính thức dỡ bỏ tình trạng không có dịch tả heo của Nhật Bản.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách lại tấp nập tại sân bay quốc tế  John F. Kennedy, bang New York, Mỹ

Hàng không thế giới phục hồi trước nhiều thách thức

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho biết, ngành vận tải hàng không toàn cầu đang có lãi trở lại sau 2 năm bị đại dịch Covid-19 tàn phá. Tuy nhiên, xung đột ở Ukraine, thiếu nhân công và cuộc khủng hoảng về giá cả nhiên liệu luôn rình rập đe dọa đà phục hồi này. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />