Nhật Bản triển khai 23.000 cảnh sát bảo vệ Hội nghị G7

Ngày 19-5, Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản thông báo sẽ triển khai 23.000 cảnh sát vào tuần tới để bảo vệ khu vực diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển G7 tại đảo Kashikojima, phía Nam tỉnh Mie của nước này, đồng thời bố trí hơn 4.600 cảnh sát ở Hiroshima khi Tổng thống Mỹ Barack Obama thực hiện chuyến thăm lịch sử đến thành phố này.

Theo nguồn tin trên, một số lượng lớn cảnh sát dự kiến được triển khai bảo đảm an ninh tại sân bay quốc tế Chubu ở miền Trung cũng như xung quanh địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh G7. Các nhóm tấn công đặc biệt và các đơn vị phụ trách ngăn chặn máy bay không người lái cũng sẽ được điều động đến khu vực hội nghị cũng như thành phố Hiroshima. Ngoài ra, cảnh sát sẽ phối hợp với lực lượng bảo vệ bờ biển để đề phòng khả năng xảy ra tấn công khủng bố từ ngoài khơi.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.