Nhiều bến xe lậu còn ngang nhiên hoạt động

SGGP
Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 3-12 có bài “Bến xe đìu hiu, bến dù tấp nập”, phản ánh tình trạng một số bến xe lậu hoạt động công khai và nhiều nhà xe vô tư đón, trả khách tràn lan tại một số điểm trên địa bàn TPHCM suốt nhiều năm qua, bất chấp vi phạm.

Nhiều bến xe lậu còn ngang nhiên hoạt động

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên vào chiều ngày 21-12, hai bến xe trái phép ở địa chỉ số 391 và 397 đường Đinh Bộ Lĩnh (thuộc phường 26, quận Bình Thạnh) mà Báo SGGP đã phản ánh vẫn hoạt động bình thường và vô cùng nhộn nhịp (ảnh).

Phía bên trong bãi có hàng chục xe khách, loại 45 chỗ đi các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc đang xếp hàng dài chờ đón khách để xuất bến. Tương tự, đêm cùng ngày, phóng viên có mặt tại khu vực dưới chân cầu vượt Ngã tư Ga (thuộc địa bàn phường Thạnh Lộc, quận 12) và khu vực ngã tư Bình Phước (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức), ghi nhận các điểm đón, trả khách trái quy định vẫn tiếp tục hoạt động.

Chỉ trong vòng 30 phút, tại 2 khu vực này có hàng chục chuyến xe khách dừng lại để đón khách gây nên cảnh náo loạn, mất trật tự an toàn giao thông.
Trước thực trạng trên, đề nghị Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông và các cơ quan chức năng liên quan nghiêm túc chấn chỉnh, xử lý các bến xe lậu, tăng cường kiểm tra các điểm đón trả khách sai quy định như Báo SGGP đã nêu 

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.