Nhiều cá thể rùa biển quý hiếm liên tục mắc lưới ngư dân ở Chân Mây

SGGPO
Từ đầu năm 2019 đến nay, đã có 4 cá rùa biển quý hiếm thuộc họ Vích mắc lưới ngư dân trên vùng biển Chân Mây được ngư dân trao cho các cơ quan chức năng để thả về với môi trường tự nhiên.
Nhiều cá thể rùa biển quý hiếm liên tục mắc lưới ngư dân ở Chân Mây ảnh 1 Cá thể rùa biển quý hiếm mắc lưới ngư dân Phan Thanh Giảng

Chiều 1-4, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tiếp nhận cá thể rùa biển có màu sọc đen, nặng khoảng 14kg, họ Vích (tên khoa học Cheloniidae)- loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam nên cấm đánh bắt bằng bất cứ hình thức nào.


Thông tin ban đầu, trong lúc giăng lưới vào sáng cùng ngày, ông Phan Thanh Giảng (1989) trú ở thôn Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bắt được cá thể rùa biển quý hiếm nói trên nên đã liên hệ với Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây để đơn vị này phối hợp với cơ quan chức năng có hướng giải quyết cũng như bảo tồn. 


Thiếu tá Văn Lê Lâm Đức, đang công tác tại Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây cho biết, việc trao cá thể vích của ngư dân Phan Thanh Giảng là một việc làm rất đáng biểu dương và trân trọng, thể hiện tinh thần tự giác trong công tác đóng góp công sức bảo vệ các giống loài thủy sản quý hiếm trong tự nhiên đang dần suy kiệt. 

Hiện Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây đã phối hợp cùng chính quyền xã Lộc Vĩnh và ông Giảng thả cá thể rùa biển quý hiếm này về với môi trường tự nhiên. 

Nhiều cá thể rùa biển quý hiếm liên tục mắc lưới ngư dân ở Chân Mây ảnh 2 Thả cá thể rùa biển quý hiếm về với môi trường tự nhiên

Như vậy, kể từ đầu năm 2019 đến nay, đã có 4 cá rùa biển quý hiếm thuộc họ Vích mắc lưới ngư dân trên vùng biển Chân Mây được ngư dân trao cho các cơ quan chức năng để thả về với môi trường tự nhiên.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm cho tới

- Theo Tổng cục đường bộ, tỷ lệ xe quá tải được phát hiện trong số các xe được kiểm tra gần đây lên tới hơn 10%. Nhu cầu vận chuyển tăng lên sau thời gian thực hiện giãn cách tương ứng với việc gia tăng vi phạm về quá tải.

Giao thông - Đô thị

Tàu Cát Linh - Hà Đông mới khai thác 8,2% công suất

Ngày 28-11, Công ty Đường sắt Hà Nội (Ha Noi Metro) cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại (từ ngày 21 đến 27-11), tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành 1.421 chuyến tàu an toàn, vận chuyển tổng công 113.024 lượt hành khách, đạt bình quân 16.146 khách/ngày.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn