Nhiều hoạt động nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6

(SGGP).- Ngày 31-5, nhân tháng Hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, Cung thiếu nhi Hà Nội đã khai mạc triển lãm tranh của những em đang tham gia sinh hoạt tại 20 nhà thiếu nhi các tỉnh, thành phía Bắc.

Công ty Dây cáp điện Thịnh Phát tặng 200 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng ngày, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với tổ chức Vietnam Outreach (Úc) tổ chức thăm và tặng quà cho 40 trẻ em (trị giá mỗi suất là 100.000 đồng) bị khe hở môi vòm miệng thuộc hai tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Giang, tại Bệnh viện Việt Nam- Cuba.

Sáng 31-5, Nhà xuất bản Giáo dục và Vụ Giáo dục Mầm non (Bộ GD-ĐT) đã tổng kết cuộc thi sáng tác thơ, truyện cho lứa tuổi mầm non. Sau hơn 1 năm phát động, cuộc thi đã thu hút 15.901 tác phẩm của 8.199 tác giả gửi tới tham dự. Ban tổ chức đã trao giải chính thức cho 21 tác phẩm thơ, 21 truyện ngắn và 1 truyện tranh.

° Sau 4 ngày công diễn (từ 28 – 31/5/2005) với 6 suất hát tại Nhà hát Bến Thành, Chương trình ca múa nhạc kịch thiếu nhi “Ngày xửa, ngày xưa 9” do Công ty TNHH sân khấu nghệ thuật Thái Dương (sân khấu kịch IDECAF) thực hiện đã thu hút trên 6.000 lượt khán giả đến xem, trung bình mỗi suất có hơn 1.000 lượt khán giả yêu thích.

Thông qua Thành đoàn TPHCM, sân khấu kịch IDECAF dành 2.000 vé xem miễn phí chương trình gởi tặng các em thiếu nhi kém may mắn, ở các mái ấm, nhà mở trên địa bàn TPHCM.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: