Nhiều hoạt động tôn vinh người hiến máu

Hưởng ứng Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14-6, các tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Tại Phú Yên, UBND tỉnh tổ chức lễ tôn vinh 81 đơn vị, gia đình và cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện; trong đó 36 cá nhân được tôn vinh có ít nhất 15 lần hiến máu cứu người.

CB-CNV cơ quan TTXVN tại Hà Nội tham gia hiến máu nhân đạo.

Qua các đợt hiến máu tình nguyện, từ đầu năm đến nay tỉnh Phú Yên đã tiếp nhận 3.127 đơn vị máu, cơ bản đáp ứng nhu cầu cho các bệnh viện.

Tại TP Vũng Tàu, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức biểu dương các cá nhân, tập thể. UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tặng bằng khen 23 tập thể và 30 cá nhân có thành tích trong hiến máu tình nguyện và trong vận động hiến máu tình nguyện.

Đặc biệt có cá nhân 40 lần hiến máu tình nguyện và hiến máu trực tiếp cứu người, có gia đình các thành viên đã tham gia hiến máu 100 lần và có những cá nhân được tôn vinh với thành tích vận động được hơn 200 người tham gia hiến máu tình nguyện…

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắc Lắc phối hợp với thị xã Buôn Hồ tổ chức tôn vinh 25 tập thể, cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu.

Cùng ngày, hơn 400 cán bộ, công nhân viên tại các công ty, tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài tại TPHCM và Bình Dương đã tham dự chương trình Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện.

Với chủ đề “Hiến máu – Cứu người”, chương trình nhằm hưởng ứng Ngày thế giới tôn vinh những người hiến máu tình nguyện (14-6), diễn ra ở 5 địa điểm gồm: The Metropolitan (quận 1), Avery Dennison (Bình Dương), Intel Products (quận 9), New World Hotel (quận 1), Victoria Healthcare Clinics (quận Phú Nhuận). Kết thúc ngày tham gia vận động hiến tặng máu vì cộng đồng, chương trình đã tiếp nhận được 545 đơn vị máu (tương đương với 114.750ml).

Bác sĩ Mason Cobb, thành viên ban lãnh đạo AmCham, Chủ tịch Victoria Healhcare International Clinics cho biết, theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), nhu cầu về trữ lượng máu ở Việt Nam khoảng 1,7 triệu đơn vị (2% dân số). Tuy nhiên, ở Việt Nam, lượng máu hiến hiện tại chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu.

Chương trình là một trong những quyết tâm của các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong việc góp phần làm thay đổi thực tế trên.  Đồng thời, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc truyền máu cứu người đến đông đảo các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không chịu gỡ dây

- Tỷ lệ chích vaccine ở nhiều địa phương hiện đã khá cao, đạt miễn dịch cộng đồng. Vậy tại sao hoạt động du lịch từ chỗ “đắp chiếu” cũng chỉ chuyển qua “đắp mền” chứ chưa mở cửa để trở lại bình thường?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tập trung nguồn lực thực hiện dứt điểm các quy hoạch

Trao đổi với PV Báo SGGP, TS Võ Kim Cương, nguyên Phó Kiến trúc sư trưởng TPHCM, nhận xét: Nhìn chung, quản lý phát triển TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, hàng loạt khu đô thị mới hình thành, chỉnh trang đô thị hiện đại. 

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: