Nhiều hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em

Nhân dịp Tết Trung thu năm nay, Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã có thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng. Chủ tịch nước chúc các cháu thiếu niên, nhi đồng trong cả nước, các cháu người Việt Nam đang sống, học tập ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài đang sống tại Việt Nam đón Tết Trung thu thật vui và nồng thắm tình đoàn kết.

Chọn đèn vui Tết Trung thu.

* Nhân dịp Tết Trung thu 2005, ngày 13-9, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty Bảo Việt Nhân thọ, Ủy ban Dân số- Gia đình và Trẻ em tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” cho trên 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tết Trung thu năm nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ phối hợp với Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em 19 tỉnh, thành phố trong cả nước sẽ tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho trên 4.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Ninh Bình, Lâm Đồng, An Giang, Hòa Bình, Nghệ An, Bắc Giang, Thái Bình, Tuyên Quang, Sơn La, Quảng Ninh, Huế, Thanh Hóa, Bình Thuận, Ninh Thuận, Phú Yên, Đồng Tháp. Tại mỗi địa phương này, sẽ có 100-300 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tham gia chương trình. Sẽ có 4.000 suất quà trị giá gần 300 triệu đồng được trao tặng cho các em.

Đặc biệt, tối 17-9 (tức vào đêm 14-8 âm lịch); quỹ phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam cùng Công ty Sữa Vinamilk tổ chức chương trình cầu truyền hình trực tiếp vui Tết Trung thu mang tên “Ánh trăng hòa bình” tại các điểm cầu Hà Nội (Nhà thi đấu quận Hai Bà Trưng) và TP Hồ Chí Minh (Nhà Thi đấu Quân khu 7) cho khoảng 8.000 trẻ em trên sóng VTV1.

* Trong hai ngày 16 và 17-9, Báo SGGP, Công ty Dã ngoại Lửa Việt và Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ sẽ phối hợp tổ chức chương trình vui Trung Thu, tặng quà, khám bệnh phát thuốc cho trẻ em nghèo huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Ngoài chương trình vui chơi, tặng quà, bánh, lồng đèn Trung thu cho trẻ em nghèo ở 3 xã nơi liệt sĩ Đặng Thùy Trâm từng hoạt động trước đây (mỗi xã 500 phần quà), đoàn còn tổ chức khám bệnh phát thuốc cho bà con nghèo ở các xã này. Toàn bộ chi phí cho chương trình này do Báo SGGP, Công ty Lửa Việt và Bệnh viện Từ Dũ đóng góp. 

NHÓM PV
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Sinh kế vững

- Trải qua thời gian khó khăn do giãn cách để phòng dịch, thị trường có thêm nhiều người bán hàng online. Với những người đã có khách hàng cũ, kênh online giúp họ giữ kết nối với mối quen và mở thêm khách mới. Còn không ít người khác, bán hàng trực tuyến giúp họ có đồng ra đồng vô xoay xở.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn