Nhiều ngư dân trúng đậm cá cơm và tép moi

SGGP
Chiều 21-1, ông Bùi Tuấn Sơn, Giám đốc Ban quản lý các cảng cá tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, trong ngày đã có 3 chiếc tàu đánh cá công suất 300CV của ngư dân vào cập bến cảng Cửa Sót ở xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, trúng đậm cá cơm biển, với sản lượng khoảng 50 tấn.

Nhiều ngư dân trúng đậm cá cơm và tép moi

Ngoài ra, có thêm khoảng 20 chiếc tàu đánh cá khác, mỗi tàu có công suất từ 90CV trở xuống cũng đã trúng đậm hơn 30 tấn tép moi vào cập cảng (ảnh).

Theo ông Sơn, số tàu trúng đậm cá cơm và tép moi (còn gọi là ruốc biển) lần này chủ yếu đi đánh bắt ở vùng lộng gần bờ. Ngay sau khi vận chuyển vào cập bến cảng đều được thương lái từ các nơi đến thu mua tại chỗ, với giá cá cơm bình quân 35.000 đồng/kg; tép moi từ 14.000-15.000 đồng/kg… 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ốc vít và hơn thế nữa

- Chừng 7 năm trước, một tập đoàn ngoại đầu tư vào xứ mình đã ráng tìm nhà cung cấp linh kiện tại chỗ. Nhưng ngay cả doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp ốc vít để lắp ráp điện thoại di động, họ cũng kiếm không ra. Giờ thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC