Chiều 22-9, các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa huyện Định Quán (Đồng Nai) cho biết, đã tiếp nhận và điều trị cho 9 bệnh nhân bị ong vò vẽ đốt với các triệu chứng sưng tấy, nhiều nốt ửng đỏ, hoa mắt chóng mặt. Các bác sĩ đã kê kháng sinh chống viêm, bù điện giải cho 9 bệnh nhận. Hiện sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định.
Bệnh nhân Nguyễn Thị Đạt chia sẻ, trên đường đi chợ về thì bị ong tấn công và đốt hàng chục mũi. Khi bà vừa chạy vào nhà dân thì bị ngất và được đưa đi cấp cứu. Theo các nạn nhân thì đàn ong vò vẽ làm tổ lớn ở trên trụ điện trung thế dọc tuyến đường liên huyện.
Các bác sĩ khuyến cáo nếu bị ong vò vẽ đốt cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để sơ cứu kịp thời vì ong vò vẽ đốt có thể gây suy thận, suy hô hấp, suy đa cơ quan. Nguy hiểm hơn ong đốt còn có thể gây ra nhiều biến chứng như sốc phản vệ dẫn đến tử vong.
Các tin, bài viết khác
-
Xuất hiện biến thể nguy hiểm mới của virus SARS-CoV-2 với 3 đột biến tại Ấn Độ
-
Hơn 100 người nghi ngộ độc sau khi dự tiệc cưới
-
Vĩnh Long bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19
-
Quảng Ngãi triển khai kế hoạch tổ chức tiêm 6.700 liều vaccine Covid-19 đầu tiên
-
Lần đầu phát hiện bệnh nhân mắc hội chứng Leopard
-
Bệnh tay chân miệng tăng nhanh
-
Đông máu do tiêm vaccine Covid-19 có thể xử lý ở tuyến cơ sở nhờ hệ thống Telehelth
-
Xây dựng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thành hình mẫu về điều trị, chăm sóc người bệnh trong và ngoài quân đội
-
Ghi nhận 6 ca mắc mới Covid-19 ở TPHCM và 3 tỉnh khác
-
Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Kiên Giang xây dựng 2 bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19