Nhiều nhà hàng ở chùa Hương vi phạm an toàn thực phẩm

SGGP
Ngày 14-2, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của TP Hà Nội do ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, dẫn đầu đã tái kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại lễ hội chùa Hương (ở huyện Mỹ Đức).

Tại thời điểm kiểm tra, 3 nhà hàng hoạt động tại lễ hội chùa Hương đều có những vi phạm về ATTP, bao gồm: thực hiện bảo quản thực phẩm không đúng quy định, 2/3 nhà hàng có bát ăn không đạt yêu cầu vệ sinh, 2/3 nhà hàng chưa xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm. 

Trước những vi phạm trên, đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử lý vi phạm đối với 2 nhà hàng có nhiều vi phạm là Doanh Hạnh và Năm Thành. Trong đó, tại nhà hàng Doanh Hạnh, qua xét nghiệm nhanh 10 mẫu bát thì có 9 bát rửa không sạch. Còn tại nhà hàng Năm Thành, tủ đựng những túi đá viên dùng liền lại để chung cả thực phẩm sống. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu hủy bỏ toàn bộ những túi đá này để tránh nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành trình giành giật sự sống cho bệnh nhân 91

Hành trình giành giật sự sống cho bệnh nhân 91

Bệnh nhân 91 - phi công người Anh - làm việc cho Hãng hàng không Vietnam Airlines. Đây không phải là bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của Việt Nam nhưng là bệnh nhân duy nhất đến thời điểm này diễn biến bệnh vẫn rất nặng, mặc dù đã được xác định âm tính với SARS-CoV-2. Cho tới nay, hơn 2 tháng ròng rã, các thầy thuốc đã và đang tiếp tục vật lộn giành giật sự sống cho anh.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc