Nhiều nước yêu cầu Mỹ và Venezuela đàm phán

Tại phiên họp bất thường của Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) diễn ra tại Washington (Mỹ) ngày 19-3, đại sứ các nước kêu gọi các nước trong khu vực thể hiện tình đoàn kết với Venezuela và yêu cầu Mỹ sớm vô hiệu hóa sắc lệnh hành pháp coi Venezuela là “mối đe dọa bất thường đối với an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại” của Mỹ. Các nước tham dự kêu gọi Mỹ và Venezuela tiến hành đàm phán để vượt qua cuộc khủng hoảng hiện nay.

Hiện Venezuela bắt đầu chiến dịch thu thập 10 triệu chữ ký của người dân nước này cho thông điệp ủng hộ chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro và phản đối các biện pháp trừng phạt mới đây của Mỹ. Theo kế hoạch, việc thu thập chữ ký sẽ kéo dài tới ngày 9-4, tròn 1 tháng sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama ban hành sắc lệnh hành pháp nói trên.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Nga thuộc lực lượng Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) lên máy bay tới Kazakhstan, ngày 6-1-2022. Ảnh: THX/TTXVN

CSTO đẩy nhanh hoàn tất rút quân khỏi Kazakhstan

Ngày 14-1, Bộ Quốc phòng Kyrgyzstan thông báo, các đơn vị tham gia vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) tại Kazakhstan đã trở về các vị trí đóng quân thường trực ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Cuộc cách mạng chăm sóc sức khỏe

Đại dịch Covid-19 xảy ra và hoành hành trên thế giới suốt 2 năm qua đã “chọc thủng” hệ thống y tế của nhiều nước, kể cả những nước có nền y học tiên tiến nhất. Thực tế này khiến ngành y tế thế giới nói chung và giới nghiên cứu công nghệ nói riêng tìm mọi cách cải thiện ngành y tế, mở rộng khả năng tiếp cận y tế với nhiều người hơn. Hàng loạt giải pháp, thiết bị công nghệ mới ra đời, tạo ra cuộc cách mạng y tế trên phạm vị toàn cầu.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.