Nhiều sai phạm về thu, chi ngân sách tại xã Trung Lập Thượng huyện Củ Chi

UBND huyện Củ Chi TPHCM vừa hoàn tất kết luận thanh tra về hoạt động tài chính tại UBND xã Trung Lập Thượng. Theo đó, trong thời gian từ năm 2007 đến tháng 6-2009, UBND xã có không ít sai phạm về thu, chi ngân sách.

(SGGP).- UBND huyện Củ Chi TPHCM vừa hoàn tất kết luận thanh tra về hoạt động tài chính tại UBND xã Trung Lập Thượng. Theo đó, trong thời gian từ năm 2007 đến tháng 6-2009, UBND xã có không ít sai phạm về thu, chi ngân sách.

Cụ thể: UBND xã không mở sổ sách theo dõi việc cấp bản sao hộ tịch; việc thu lệ phí hộ tịch không đúng với mức quy định nên dẫn đến tình trạng thu thừa hoặc thu thiếu (năm 2008 và 6 tháng đầu năm 2009); chi không có chứng từ gốc gần 120 triệu đồng; chi hóa đơn không hợp lệ hơn 108 triệu đồng, phiếu chi không ký đầy đủ với số tiền 35 triệu đồng…

Ngoài ra, đối với việc quản lý nhà tình thương, quỹ vận động ủng hộ trong thời kỳ này, UBND xã cũng bộc lộ một số điểm sai như: Lập hồ sơ xét cấp cho đối tượng không chính xác; không lập hồ sơ chứng từ khi giao nhận tiền, tùy tiện trong chi phí; việc giới thiệu đối tượng được trao tặng nhà tình thương mua vật tư xây dựng nhà còn mang tính áp đặt...

T.Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.