Nhiều sân chơi bổ ích ngày hè

SGGP
Kỳ nghỉ hè năm nay, các trung tâm văn hóa, nhà văn hóa quận huyện ở TPHCM đã mở nhiều lớp năng khiếu, lớp học khám phá thiên nhiên, hội trại, dạy kỹ năng sống, kỹ năng bơi lội, bóng đá… nhằm tạo sân chơi an toàn, bổ ích, hấp dẫn dành cho thiếu nhi. 

Một buổi học vẽ ngoài trời dành cho thiếu nhi tại Thảo Cầm viên Sài Gòn

Một buổi học vẽ ngoài trời dành cho thiếu nhi tại Thảo Cầm viên Sài Gòn

Trung tâm Văn hóa huyện Hóc Môn tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi với chủ đề “Hè vui khỏe, bổ ích, an toàn”. Các khóa sinh hoạt hè đã bắt đầu khai giảng từ ngày 15-7. Ông Nguyễn Quang Thắng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa huyện Hóc Môn, cho biết: “Có nhiều sân chơi hấp dẫn, phù hợp với từng lứa tuổi, như võ thuật, đờn ca tài tử, dạy đàn, khiêu vũ, thể hình, nhảy hiện đại… Những hoạt động này nhằm góp phần tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, giáo dục các em phát triển toàn diện, trở thành con ngoan, trò giỏi”. 

Nhà Thiếu nhi quận 12 đang tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí cho thiếu nhi dịp hè, như hội thi viết về cuốn sách yêu thích, hội trại khám phá thiên nhiên, các lớp học năng khiếu, chiếu phim miễn phí... Đặc biệt, đơn vị còn mở thêm 2 lớp học năng khiếu miễn phí, cử giáo viên đến dạy ngay tại nhà cho các em nhỏ tại khu lưu trú công nhân phường An Phú Đông. Bà Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi, quận 12, cho biết: “Tuy kỳ nghỉ hè năm nay ngắn hơn mọi năm, chúng tôi vẫn mở các lớp dạy năng khiếu và tổ chức nhiều hoạt động hè mang tính chất giáo dục, trải nghiệm để tạo sự hứng thú, kích thích tư duy sáng tạo của các em, mang đến cho các em một mùa hè thú vị”.

Tại Thảo Cầm viên Sài Gòn, chương trình hè sẽ được tổ chức từ ngày 20-7 đến hết ngày 28-8, với nhiều sân chơi hấp dẫn, truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, yêu thương động vật và các giá trị nhân văn trong cuộc sống. Ông Nguyễn Đình Thế, Giám đốc Trung tâm Giáo vụ Thảo Cầm viên, cho biết: “Hè năm nay trung tâm tạo thêm nhiều sân chơi bổ ích, phù hợp với từng độ tuổi khác nhau. Chúng tôi khuyến khích phụ huynh cùng tham gia để tăng sự kết nối, tương tác giữa các em và gia đình, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp”.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng mua khẩu trang qua mạng

Cẩn trọng mua khẩu trang qua mạng

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thị trường khẩu trang y tế lại trở nên sôi động. Nhiều nhà thuốc trên địa bàn TPHCM thông báo hết hàng hoặc bán nhỏ giọt, nhưng trên mạng xã hội thì rao bán tràn lan.

Bạn đọc viết

Góp sức để thành phố sạch đẹp

Tuần qua, Đoàn Thanh niên phường 9 (quận Gò Vấp, TPHCM) phối hợp với sinh viên Trường Đại học Kinh tế TPHCM thực hiện vẽ trang trí, khoác lên một bộ áo mới cho bức tường tại Trường Mầm non Hương Sen, đường Nguyễn Văn Khối.

Cơ quan trả lời

Chồng nhiễm chất độc hóa học, vợ được cấp thẻ BHYT không?

Tôi đi bộ đội, vào miền Nam chiến đấu từ năm 1966 ở Sư đoàn 7, Quân đoàn 4. Tôi là thương binh tỷ lệ thương tật 41% và bị nhiễm chất độc hóa học tỷ lệ 61%. Tôi có làm đơn cho vợ tôi là Trịnh Thị Hạnh được hưởng bảo hiểm y tế (BHYT), nhưng chỉ được cấp thẻ 3 tháng rồi bị thu lại.

Từ thư bạn đọc

Dây dưa tranh chấp quỹ bảo trì chung cư

Thời gian gần đây, nhiều bạn đọc liên tục phản ánh tình trạng tranh chấp giữa chủ đầu tư (CĐT) và cư dân tại các tòa nhà chung cư, liên quan đến quyền quản lý và sử dụng 2% quỹ bảo trì ngày càng nghiêm trọng. Nguyên do là thiếu tiếng nói chung, thiếu minh bạch và hành lang pháp lý chưa chặt chẽ.

Ý kiến