Nhiều sân chơi bổ ích ngày hè

SGGP
Kỳ nghỉ hè năm nay, các trung tâm văn hóa, nhà văn hóa quận huyện ở TPHCM đã mở nhiều lớp năng khiếu, lớp học khám phá thiên nhiên, hội trại, dạy kỹ năng sống, kỹ năng bơi lội, bóng đá… nhằm tạo sân chơi an toàn, bổ ích, hấp dẫn dành cho thiếu nhi. 

Một buổi học vẽ ngoài trời dành cho thiếu nhi tại Thảo Cầm viên Sài Gòn

Một buổi học vẽ ngoài trời dành cho thiếu nhi tại Thảo Cầm viên Sài Gòn

Trung tâm Văn hóa huyện Hóc Môn tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi với chủ đề “Hè vui khỏe, bổ ích, an toàn”. Các khóa sinh hoạt hè đã bắt đầu khai giảng từ ngày 15-7. Ông Nguyễn Quang Thắng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa huyện Hóc Môn, cho biết: “Có nhiều sân chơi hấp dẫn, phù hợp với từng lứa tuổi, như võ thuật, đờn ca tài tử, dạy đàn, khiêu vũ, thể hình, nhảy hiện đại… Những hoạt động này nhằm góp phần tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, giáo dục các em phát triển toàn diện, trở thành con ngoan, trò giỏi”. 

Nhà Thiếu nhi quận 12 đang tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí cho thiếu nhi dịp hè, như hội thi viết về cuốn sách yêu thích, hội trại khám phá thiên nhiên, các lớp học năng khiếu, chiếu phim miễn phí... Đặc biệt, đơn vị còn mở thêm 2 lớp học năng khiếu miễn phí, cử giáo viên đến dạy ngay tại nhà cho các em nhỏ tại khu lưu trú công nhân phường An Phú Đông. Bà Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi, quận 12, cho biết: “Tuy kỳ nghỉ hè năm nay ngắn hơn mọi năm, chúng tôi vẫn mở các lớp dạy năng khiếu và tổ chức nhiều hoạt động hè mang tính chất giáo dục, trải nghiệm để tạo sự hứng thú, kích thích tư duy sáng tạo của các em, mang đến cho các em một mùa hè thú vị”.

Tại Thảo Cầm viên Sài Gòn, chương trình hè sẽ được tổ chức từ ngày 20-7 đến hết ngày 28-8, với nhiều sân chơi hấp dẫn, truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, yêu thương động vật và các giá trị nhân văn trong cuộc sống. Ông Nguyễn Đình Thế, Giám đốc Trung tâm Giáo vụ Thảo Cầm viên, cho biết: “Hè năm nay trung tâm tạo thêm nhiều sân chơi bổ ích, phù hợp với từng độ tuổi khác nhau. Chúng tôi khuyến khích phụ huynh cùng tham gia để tăng sự kết nối, tương tác giữa các em và gia đình, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp”.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường phố ngập tràn sắc màu ngày tết

Đường phố ngập tràn sắc màu ngày tết

Sau thời gian dài chống dịch, TPHCM đã trở lại nhịp sống bình thường mới cũng là lúc Tết Nguyên đán cận kề. Những ngày này, đường phố trở nên tươi thắm, rực rỡ với những sắc màu mang không khí của mùa xuân. Khi thành phố trở thành vùng xanh, hầu hết người dân đều chung niềm phấn khởi, thỏa thích hòa mình trong các hoạt động chào đón ngày Tết cổ truyền.

Bạn đọc viết

Đủ chiêu trò lừa đảo dịp cuối năm

Khi thấy có số điện thoại gọi đến tự xưng là cán bộ, nhân viên của cơ quan, đơn vị nào đó, yêu cầu chuyển tiền hay thông báo nhận quà biếu thì cần hết sức cẩn trọng, xác minh rõ nguồn tin và báo ngay cho cơ quan công an khi biết đó là trò lừa đảo.

Cơ quan trả lời

Sẽ cưỡng chế trong tháng 12-2021

Chuyên mục “Đường dây nóng”, Trang Bạn đọc, Báo SGGP ngày 4-12-2021 có bài viết “Chậm xử lý vi phạm về đất đai”. Nội dung bài viết phản ánh một công trình xây dựng trái phép trên đất công, vi phạm quy hoạch tại Tổ dân phố 11, khu phố 6 (TDP 11, KP 6), phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Vùng xanh vẫn còn rào chắn

Vừa qua, nhiều bạn đọc ở hẻm 80 Trần Quý, phường 6, quận 11 điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh rào chắn ở đầu hẻm tồn tại quá lâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và đi lại của người dân trong hẻm. 

Ý kiến

Chưa được thanh toán chi phí mai táng

Mấy ngày qua, Đường dây nóng Báo SGGP đã nhận được khá nhiều cuộc gọi về việc thanh toán chi phí mai táng người bị mắc Covid-19.