Nhiều sân chơi bổ ích ngày hè

SGGP
Kỳ nghỉ hè năm nay, các trung tâm văn hóa, nhà văn hóa quận huyện ở TPHCM đã mở nhiều lớp năng khiếu, lớp học khám phá thiên nhiên, hội trại, dạy kỹ năng sống, kỹ năng bơi lội, bóng đá… nhằm tạo sân chơi an toàn, bổ ích, hấp dẫn dành cho thiếu nhi. 

Một buổi học vẽ ngoài trời dành cho thiếu nhi tại Thảo Cầm viên Sài Gòn

Một buổi học vẽ ngoài trời dành cho thiếu nhi tại Thảo Cầm viên Sài Gòn

Trung tâm Văn hóa huyện Hóc Môn tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi với chủ đề “Hè vui khỏe, bổ ích, an toàn”. Các khóa sinh hoạt hè đã bắt đầu khai giảng từ ngày 15-7. Ông Nguyễn Quang Thắng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa huyện Hóc Môn, cho biết: “Có nhiều sân chơi hấp dẫn, phù hợp với từng lứa tuổi, như võ thuật, đờn ca tài tử, dạy đàn, khiêu vũ, thể hình, nhảy hiện đại… Những hoạt động này nhằm góp phần tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, giáo dục các em phát triển toàn diện, trở thành con ngoan, trò giỏi”. 

Nhà Thiếu nhi quận 12 đang tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí cho thiếu nhi dịp hè, như hội thi viết về cuốn sách yêu thích, hội trại khám phá thiên nhiên, các lớp học năng khiếu, chiếu phim miễn phí... Đặc biệt, đơn vị còn mở thêm 2 lớp học năng khiếu miễn phí, cử giáo viên đến dạy ngay tại nhà cho các em nhỏ tại khu lưu trú công nhân phường An Phú Đông. Bà Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi, quận 12, cho biết: “Tuy kỳ nghỉ hè năm nay ngắn hơn mọi năm, chúng tôi vẫn mở các lớp dạy năng khiếu và tổ chức nhiều hoạt động hè mang tính chất giáo dục, trải nghiệm để tạo sự hứng thú, kích thích tư duy sáng tạo của các em, mang đến cho các em một mùa hè thú vị”.

Tại Thảo Cầm viên Sài Gòn, chương trình hè sẽ được tổ chức từ ngày 20-7 đến hết ngày 28-8, với nhiều sân chơi hấp dẫn, truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, yêu thương động vật và các giá trị nhân văn trong cuộc sống. Ông Nguyễn Đình Thế, Giám đốc Trung tâm Giáo vụ Thảo Cầm viên, cho biết: “Hè năm nay trung tâm tạo thêm nhiều sân chơi bổ ích, phù hợp với từng độ tuổi khác nhau. Chúng tôi khuyến khích phụ huynh cùng tham gia để tăng sự kết nối, tương tác giữa các em và gia đình, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp”.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều ngân hàng cho phép chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip qua cây ATM, các ứng dụng điện thoại, trên Internet Banking. Ảnh: HUY PHAN

Giãn thời gian chuyển đổi thẻ ATM

Theo Thông tư 41/2018 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), sau ngày 31-12-2021, thẻ ATM công nghệ từ sẽ bị ngừng hỗ trợ và không được chấp nhận tại các điểm giao dịch trên toàn quốc. Với thông tin trên, nhiều người lo lắng nếu không chuyển đổi kịp, thẻ ATM công nghệ từ có thể thực hiện được các giao dịch sau thời điểm này hay không? 

Bạn đọc viết

Hầm chui tràn ngập rác thải

Mặc dù báo chí phản ánh đã nhiều, chính quyền địa phương cũng đã cho gắn những tấm bảng “cấm đổ rác”, thế nhưng lối dẫn lên QL1A tại cửa hầm chui Linh Xuân (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TPHCM) vẫn luôn trong tình trạng ô nhiễm môi trường bởi tràn ngập các bịch rác thải sinh hoạt do người dân thiếu ý thức mang ra vứt, đổ tràn lan (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ phản ánh của Báo SGGP: Tỉnh Lâm Đồng xử lý việc khai thác cát gây sạt lở

Sở TN-MT tỉnh Lâm Đồng cho biết đã có văn bản gửi UBND huyện Lạc Dương về việc kiểm tra, xử lý việc san gạt, cải tạo mặt bằng, lấn chiếm lòng suối; khai thác cát gây sạt lở, cản trở dòng chảy, gây ô nhiễm môi trường tại địa bàn xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương theo phản ánh của Báo SGGP.

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Lợi ích từ bảo hiểm xã hội tự nguyện

Trong suy nghĩ của nhiều người, chỉ có công nhân viên chức, lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước mới có điều kiện hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động. Tuy nhiên, với chính sách nhân văn và tạo mọi điều kiện cho người dân phát triển, chính sách BHXH tự nguyện dành cho tất cả các lao động từ người chạy xe ôm, bốc vác, hộ mua bán nhỏ ở các chợ truyền thống… đều được tham gia BHXH tự nguyện.