Nhiều tập đoàn dầu khí lớn rời Canada

SGGP
Tập đoàn dầu khí Encana ngày 2-11 thông báo quyết định chuyển trụ sở từ thành phố Calgary, Canada sang bang Delaware, Mỹ.

Trước đó, các công ty dầu khí như Royal Dutch Shell, ConocoPhillips và Devon Energy đã bán tài sản ở Canada hoặc cắt giảm đầu tư trong bối cảnh dự án mở rộng đường ống dẫn dầu Trans Mountain bị trì hoãn và những doanh nghiệp này phải chịu sức ép lớn do giá dầu mỏ giảm.

Trong bối cảnh tình hình chính trị căng thẳng tại Canada sau khi kết quả tổng tuyển cử, xung đột giữa chính sách chống biến đổi khí hậu của chính phủ liên bang và nền kinh tế của khu vực miền Tây vốn dựa vào dầu khí đã ngấm ngầm tạo nên hố sâu ngăn cách giữa Ottawa là khu vực này. Các nhà đầu tư cho rằng đây là xu hướng dịch chuyển mới về hoạt động khai thác dầu khí sau khi Canada siết chặt các quy định về khí thải.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.