Nhiều tập đoàn dầu khí lớn rời Canada

SGGP
Tập đoàn dầu khí Encana ngày 2-11 thông báo quyết định chuyển trụ sở từ thành phố Calgary, Canada sang bang Delaware, Mỹ.

Trước đó, các công ty dầu khí như Royal Dutch Shell, ConocoPhillips và Devon Energy đã bán tài sản ở Canada hoặc cắt giảm đầu tư trong bối cảnh dự án mở rộng đường ống dẫn dầu Trans Mountain bị trì hoãn và những doanh nghiệp này phải chịu sức ép lớn do giá dầu mỏ giảm.

Trong bối cảnh tình hình chính trị căng thẳng tại Canada sau khi kết quả tổng tuyển cử, xung đột giữa chính sách chống biến đổi khí hậu của chính phủ liên bang và nền kinh tế của khu vực miền Tây vốn dựa vào dầu khí đã ngấm ngầm tạo nên hố sâu ngăn cách giữa Ottawa là khu vực này. Các nhà đầu tư cho rằng đây là xu hướng dịch chuyển mới về hoạt động khai thác dầu khí sau khi Canada siết chặt các quy định về khí thải.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Gian nan đi tìm miền đất hứa

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, vừa được phát hiện trong một xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xế người Romania bị bắt giữ vì tình nghi tham gia buôn người trái phép sang Anh. Vụ việc diễn ra sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh, đang gây rúng động dư luận. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chiến lược kinh tế Thái Lan 4.0

Bộ Công nghiệp Thái Lan vừa lên kế hoạch khai trương một nền tảng kỹ thuật số và hệ thống dữ liệu lớn (Big data) nhằm tạo điều kiện phát triển cho lĩnh vực công nghiệp và cải thiện sự thuận lợi trong các hoạt động kinh doanh vào năm tới.