Nhiều thiết bị giám sát hành trình bị cắt bớt tính năng quan trọng

(SGGP).– Ngày 9-8, Bộ GTVT cho biết hiện có 56 loại thiết bị giám sát hành trình của 44 doanh nghiệp nhập khẩu và lắp ráp trong nước được Bộ GTVT cấp giấy chứng nhận hợp quy. Qua quá trình lắp đặt và sử dụng đã xảy ra tình trạng không đồng nhất về cấu tạo thiết bị của các doanh nghiệp dẫn đến sự cạnh tranh không lành mạnh.

Cụ thể, trên thị trường đang có nhiều nhà cung cấp thiết bị chào bán sản phẩm đã cắt bớt tính năng, tiêu chuẩn kỹ thuật như Bộ GTVT quy định giá rất thấp, chỉ bằng 1/2, 1/3 so với giá của thiết bị hợp chuẩn. Trong đó, nhiều thiết bị đang lưu hành trên thị trường đã bị cắt bớt những tính năng quan trọng như cảnh báo tốc độ, lái xe quá thời gian quy định…

Bên cạnh đó, còn có tình trạng một số doanh nghiệp vận tải liên tiếp báo hỏng thiết bị với nhà cung cấp. Nhưng khi kiểm tra không phải do thiết bị hỏng mà do lái xe ngắt nguồn điện. Có lái xe còn gắn công tắc phụ để chủ động bật tắt thiết bị tránh sự giám sát của doanh nghiệp…

B.Quyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Malaysia phát triển giống lúa mới bằng công nghệ hạt nhân

Malaysia phát triển giống lúa mới bằng công nghệ hạt nhân

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm Malaysia Ahmad Hamzah cho biết, giống lúa biến đổi gene IS-21 đã được Bộ Khoa học, công nghệ và đổi mới (MOSTI) phát triển thành công nhờ sử dụng công nghệ hạt nhân.

Sản phẩm công nghệ

OPPO A95 - sản phẩm mới nhất trong dòng A Series

Là tân binh mới nhất của dòng OPPO A Series, OPPO A95 được tích hợp hàng loạt cải tiến cả về phần cứng và phần mềm, với vi xử lý Qualcomm Snapdragon 662 và trang bị viên pin dung lượng lớn 5000mAh đáp ứng đa dạng nhu cầu người dùng. 

Câu chuyện công nghệ

Richemont lựa chọn AWS làm nhà cung cấp đám mây

Chiến lược ưu tiên sử dụng đám mây của Richemont bao gồm đưa lên AWS các ứng dụng CNTT thiết yếu cho hoạt động cũng như các hệ thống ERP, kế toán, quản lý chuỗi cung ứng, sản xuất, quản lý vòng đời sản phẩm và hệ thống thương mại điện tử.

Thị trường - chính sách