Nhiều trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động chưa đưa vào hoạt động

SGGPO
Do lực lượng thanh tra giao thông còn mỏng, một số địa phương vào cuộc chưa mạnh nên tình trạng xe chở hàng quá tải đang tái diễn
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa cho biết, đến thời điểm này, trên cả nước vẫn còn 13 trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động chưa đưa vào hoạt động như: Hà Giang, Bắc Kạn, Sơn La, Đắk Nông, Bình Dương, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh, Cần Thơ, Kiên Giang, Sóc Trăng, Cà Mau.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN), do lực lượng thanh tra giao thông còn mỏng, một số địa phương vào cuộc chưa mạnh nên tình trạng xe chở hàng quá tải đang tái diễn, đặc biệt là QL1, QL5, QL14, QL18, QL20, QL51, đường Hồ Chí Minh... 

Bên cạnh đó, tình trạng xe sang tải, dồn tải xung quanh khu vực các cảng diễn ra phổ biến, điển hình là các kho bãi container khu vực cảng Cát Lái, TPHCM và khu vực cảng Hải Phòng. Một doanh nghiệp còn sử dụng sà lan để đưa hàng quá tải trọng, quá khổ ra khỏi các cảng, sau đó vận chuyển trên đường bộ, không có giấy phép lưu hành xe, dẫn đến biến động giá cước vận tải, tạo sự cạnh tranh không lành mạnh.

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN yêu cầu các địa phương khẩn trương đưa các trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động vào hoạt động trở lại ngay trong tháng 7-2017. Nếu có khó khăn, báo cáo cho Bộ GTVT và Tổng cục ĐBVN để phối hợp giải quyết. Đồng thời, cơ quan chức năng cần phối hợp với các cảng kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp không có giấy phép lưu hành xe, sử dụng sà lan để đưa hàng siêu trường, siêu trọng ra khỏi cảng, sang tải, dồn tải, lưu thông trên đường bộ, đặc biệt là các cảng tại Hải Phòng, TPHCM.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Hết sức kiên nhẫn

- Nhiều khán giả coi truyền hình cho biết họ tìm đỏ con mắt cũng không thấy bộ phim nội nào về đời sống người già. Phim chiếu rạp có nội dung này lại càng không. Ở một khía cạnh khác, phim hay cho thiếu nhi cũng vắng bóng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU