Nhóm múa thổ dân hàng đầu của Úc Descendance sẽ lưu diễn ở Việt Nam

(SGGPO).- Tổng Lãnh sự quán Úc tại TPHCM cho biết, nhóm múa thổ dân hàng đầu của Úc mang tên Descendance sẽ biểu diễn vào thứ Hai, ngày 16-4-2012 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.

Buổi biểu diễn ở TPHCM là một phần trong chuyến lưu diễn tại Việt Nam trong năm nay của nhóm Descendance. Sau TPHCM, nhóm sẽ biểu diễn ở hai thành phố khác là Huế và Đà Nẵng.

Nhóm múa thổ dân Descendance

Tại Huế, ngoài được mời biểu diễn trong buổi lễ khai mạc Festival Huế vào ngày 7-4, nhóm còn biểu diễn trong suốt thời gian diễn ra Festival.

Tại Đà Nẵng, Descendance sẽ biểu diễn vào ngày 13-4 tại Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Được thành lập vào năm 1993, nhóm Descendance đã biểu diễn ở rất nhiều nơi trên khắp nước Úc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như điện ảnh, sân khấu, truyền hình, trung tâm văn hóa và lễ hội quốc tế. Descendance đã lưu diễn tại hơn 40 quốc gia ở Châu Âu, Châu Á, Châu Phi, Châu Mỹ.

Descendance đã đoạt giải thưởng Vũ điệu và Hòa bình Thế giới tại Thế Vận hội Văn hóa mở rộng do UNESCO tổ chức ở Hàn Quốc vào năm 2004 với hơn 70 quốc gia tham gia tranh tài.

Để nhận vé mời, xin liên hệ cô Hằng tại Tổng Lãnh sự quán Úc tại TPHCM qua số điện thoại (08) 352.181.34 hoặc qua email chau-thuy.hang@dfat.gov.au trước ngày 31-3. (Vé mời miễn phí, mỗi người được nhận tối đa 2 vé).

Uyên Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cận cảnh nhan sắc tân ​Hoa hậu Đỗ Thị Hà

Cận cảnh nhan sắc tân ​Hoa hậu Đỗ Thị Hà

Là một trong hai thí sinh có chiều dài đôi chân khủng nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay là 1,11m cùng chiều cao, nhan sắc nổi trội, ngay từ vòng bán kết, Đỗ Thị Hà đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ của khán giả. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ngày 22-11, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu tác phẩm Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.