Nhu cầu cao từ ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

- Năm 2019, nhiều trường tuyển mới ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Rất nhiều thí sinh quan tâm đến ngành học này cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường sẽ như thế nào?

>>  NGND, PGS-TS HỒ THANH PHONG, Hiệu trưởng ĐH Quốc tế Hồng Bàng: Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) đã mở ngành này cách đây 4 năm, sinh viên ra trường được các doanh nghiệp đặt hàng rất nhiều. Và hiện nay có một số trường tuyển sinh ngành học này như ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Hoa Sen, CĐ Viễn Đông... 

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo, trang bị những kiến thức về kỹ năng máy tính để điều khiển các thiết bị băng chuyền vận tải, kho cảng, cần trục. Ngoài kiến thức đó, người học phải có năng lực ngoại ngữ, kiến thức về kinh tế, quản trị kinh doanh, xuất nhập khẩu. Kèm theo là các cơ sở đào tạo phải có đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm; có các phòng thực hành, thực tập, phòng mô phỏng, tính toán… Đặc biệt, cơ sở đào tạo phải có mối quan hệ chặt chẽ với các tổ chức, hiệp hội logistics để sinh viên có điều kiện thực hành, thực tập… 

Về cơ hội việc làm, dựa vào nhu cầu thực tế Việt Nam có khoảng 1.800 doanh nghiệp logistics đang hoạt động; trong đó 20% doanh nghiệp nước ngoài hoạt động dưới hình thức vận tải, lưu kho, xuất nhập khẩu. Như vậy nhu cầu nhân lực của ngành này rất lớn.

Các tin, bài viết khác

Giáo dục hội nhập

Tăng đầu tư, tự chủ để phát triển

Gần 25 năm thành lập, Đại học Quốc gia TPHCM cùng Đại học Quốc gia Hà Nội  không chỉ khẳng định vai trò dẫn dắt hệ thống giáo dục đại học Việt Nam mà luôn khẳng định vị thế, uy tín trong khu vực và thế giới.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng