Nhu cầu cao từ ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

- Năm 2019, nhiều trường tuyển mới ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Rất nhiều thí sinh quan tâm đến ngành học này cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường sẽ như thế nào?

>>  NGND, PGS-TS HỒ THANH PHONG, Hiệu trưởng ĐH Quốc tế Hồng Bàng: Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) đã mở ngành này cách đây 4 năm, sinh viên ra trường được các doanh nghiệp đặt hàng rất nhiều. Và hiện nay có một số trường tuyển sinh ngành học này như ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Hoa Sen, CĐ Viễn Đông... 

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo, trang bị những kiến thức về kỹ năng máy tính để điều khiển các thiết bị băng chuyền vận tải, kho cảng, cần trục. Ngoài kiến thức đó, người học phải có năng lực ngoại ngữ, kiến thức về kinh tế, quản trị kinh doanh, xuất nhập khẩu. Kèm theo là các cơ sở đào tạo phải có đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm; có các phòng thực hành, thực tập, phòng mô phỏng, tính toán… Đặc biệt, cơ sở đào tạo phải có mối quan hệ chặt chẽ với các tổ chức, hiệp hội logistics để sinh viên có điều kiện thực hành, thực tập… 

Về cơ hội việc làm, dựa vào nhu cầu thực tế Việt Nam có khoảng 1.800 doanh nghiệp logistics đang hoạt động; trong đó 20% doanh nghiệp nước ngoài hoạt động dưới hình thức vận tải, lưu kho, xuất nhập khẩu. Như vậy nhu cầu nhân lực của ngành này rất lớn.

Các tin, bài viết khác

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục