Nhu cầu cao từ ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

- Năm 2019, nhiều trường tuyển mới ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Rất nhiều thí sinh quan tâm đến ngành học này cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường sẽ như thế nào?

>>  NGND, PGS-TS HỒ THANH PHONG, Hiệu trưởng ĐH Quốc tế Hồng Bàng: Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) đã mở ngành này cách đây 4 năm, sinh viên ra trường được các doanh nghiệp đặt hàng rất nhiều. Và hiện nay có một số trường tuyển sinh ngành học này như ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Hoa Sen, CĐ Viễn Đông... 

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo, trang bị những kiến thức về kỹ năng máy tính để điều khiển các thiết bị băng chuyền vận tải, kho cảng, cần trục. Ngoài kiến thức đó, người học phải có năng lực ngoại ngữ, kiến thức về kinh tế, quản trị kinh doanh, xuất nhập khẩu. Kèm theo là các cơ sở đào tạo phải có đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm; có các phòng thực hành, thực tập, phòng mô phỏng, tính toán… Đặc biệt, cơ sở đào tạo phải có mối quan hệ chặt chẽ với các tổ chức, hiệp hội logistics để sinh viên có điều kiện thực hành, thực tập… 

Về cơ hội việc làm, dựa vào nhu cầu thực tế Việt Nam có khoảng 1.800 doanh nghiệp logistics đang hoạt động; trong đó 20% doanh nghiệp nước ngoài hoạt động dưới hình thức vận tải, lưu kho, xuất nhập khẩu. Như vậy nhu cầu nhân lực của ngành này rất lớn.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp: Cạnh tranh gay gắt

Do kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT cao, cùng với việc nhiều trường có điểm sàn xét tuyển cao, nên thí sinh chọn phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay, sẽ có cuộc cạnh tranh gay gắt. Trong đó, đáng chú ý là những ngành hot và khối trường y dược sẽ có sự thu hút đông thí sinh đăng ký. Do vậy, trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng (NV), thí sinh cần cân nhắc, tính toán thật kỹ để có thể đậu vào ngành mà mình yêu thích. 

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.