Nhu cầu thuê mặt bằng ở các trung tâm thương mại gia tăng

Thương xá Tax tại TP HCM

Trong cuộc hội thảo, ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc Công ty Tiếp thị và kinh doanh bất động sản CBRE cho biết: Nhu cầu thuê mặt bằng ở các trung tâm thương mại tại Việt Nam ngày càng gia tăng, nhất là ở các đô thị lớn như Hà Nội, TPHCM...

Tuy nhiên, TPHCM mới chỉ có 7 trung tâm thương mại (tổng diện tích 8.000m2), còn tại Hà Nội chỉ có 3 trung tâm thương mại (tổng diện tích 12.000m2) đi vào hoạt động. Dù giá cho thuê khá cao (20-100USD/m2), nhưng công suất cho thuê hiện nay đã đạt gần 100% diện tích.
 
Để đáp ứng nhu cầu cho thuê này, các nhà đầu tư đang tiếp tục triển khai nhiều dự án trung tâm thương mại lớn tại TPHCM và Hà Nội. Theo đó từ nay đến năm 2008, tại TPHCM sẽ có thêm 100.000m2; Hà Nội sẽ có thêm 250.000m2 sàn dành cho các trung tâm thương mại.

 THU TUYẾT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Nông nghiệp

Nhiều sản phẩm nông nghiệp Bến Tre ký kết ghi nhớ với siêu thị

Ngày 26-9, Sở Công Thương Bến Tre cho biết, trong hội thảo “Giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP và đặc sản Bến Tre” tại Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác thương mại giai đoạn 2016-2020 và Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh, thành năm 2020 đã có 1 HTX chuyên cung cấp sản phẩm nông nghiệp và 39 bản ghi nhớ với các doanh nghiệp chuyên thu mua.

Đầu tư

Thông tin kinh tế