Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành công nghệ thông tin rất lớn

(SGGPO). – Hôm nay, 27-7, tại Hà Nội, 16 doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) đã tới Đại học FPT “tuyển quân” trong khuôn khổ ngày hội việc làm do Đại học FPT tổ chức với quy mô lớn dành cho sinh viên. Đây là một trong những hoạt động thuộc chương trình chiến lược mang sinh viên tới gần doanh nghiệp của trường ĐH FPT.

16 doanh nghiệp CNTT như Niteco, Haveynash, EVN, Clever Ads, Viettel, Gameloft, FPT Softwar ... đã mang đến cho sinh viên ngành CNTT gần 400 cơ hội việc làm đúng chuyên môn. Sau khi được phỏng vấn, không ít sinh viên đã được các nhà tuyển dụng để mắt tới ngay từ vòng nộp hồ sơ và dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn để thử sức với vị trí công việc mình mong muốn.

Đặc biệt, với mục đích giúp sinh viên có được bức tranh từ toàn cảnh đến chi tiết về thị trường việc làm, xu hướng và yêu cầu tuyển dụng hiện nay của ngành CNTT, Đại học FPT đã mời rất nhiều khách mời là CEO, nhân sự cấp cao của các tập đoàn, công ty uy tín trong lĩnh vực CNTT như Công ty FPT Software, Công ty Rikkei Soft hay Công ty Smart OSC..

Qua trao đổi của các công ty cho thấy, nhu cầu nhân lực CNTT của các doanh nghiệp là rất lớn, đơn cử như công ty Công ty FPT Software, Công ty Smart OSC có nhu cầu tuyển tới 10.000 nhân viên. Tuy nhiên, yêu cầu mà các nhà tuyển dụng đặt ra là ngoài nắm vững kiến thức chuyên ngành, sinh viên bắt buộc phải biết ngoại ngữ (Anh hoặc Nhật).

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Vẫn có hàng chục ý kiến của cử tri TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang, Vĩnh Phúc, Đắk Lắk, Bình Phước, Bình Dương, Long An... quan tâm và đề nghị làm rõ việc xử lý vụ án Hồ Duy Hải, sớm thông tin cho cử tri và nhân dân biết quan điểm chính thức về vụ án...

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn