Nổ lớn tại Ghana, 500 căn nhà bị phá hủy

SGGPO
 Tổng thống Ghana Nana Akufo-Addo cho biết một ô tô tải chở chất nổ đã va chạm với một xe mô tô ở miền Tây nước này ngày 20-1, gây ra một vụ nổ lớn và nhiều người thương vong. 

Hiện trường vụ nổ. Nguồn: CNN

Hiện trường vụ nổ. Nguồn: CNN

Vụ tai nạn xảy ra tại Apiate gần thành phố Bogoso, cách thủ đô Accra của Ghana khoảng 300 km về phía Tây. Đăng tải trên mạng xã hội, Tổng thống Akufo-Addo cho biết vụ nổ "gây tổn thất lớn về người và tài sản".

Phó Giám đốc Cơ quan quản lý thảm họa quốc gia Ghana, Seji Saji Amedonu, cho biết khoảng 500 tòa nhà đã bị phá hủy trong vụ nổ trên. Trong khi đó, một quan chức cơ quan khẩn cấp khu vực cho biết ông đã nhìn thấy 10 thi thể nạn nhân tại hiện trường. 

Cảnh sát địa phương đã tiến hành một cuộc điều tra sơ bộ và xác định rằng một ô tô tải chở chất nổ phục vụ hoạt động khai thác mỏ đã va chạm với một xe mô tô và gây ra vụ nổ trên. Các nạn nhân đã được đưa đến các bệnh viện khác nhau. Giới chức bệnh viện Apiate cho biết 5 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện này, trong đó có một trẻ em 5 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường vụ nổ và người dân gần đó được yêu cầu di dời đến các làng mạc gần đó. Cảnh sát địa phương đã yêu cầu các trường học và nhà thờ trong khu vực mở cửa để sẵn sàng tiếp nhận những người bị thương nếu cần./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.