Nói gì chẳng được

SGGP

- Đất khúc miền Trung lại sốt xình xịch. Từ Đà Nẵng tới Quảng Ngãi, từ trước khi công bố dự án đầu tư lớn đã bắt đầu tăng giá. Rồi thông tin lan truyền rằng có một thị xã sẽ được quy hoạch sáp nhập với thành phố, xây thêm trường đua ngựa… cũng làm giá đất tăng vù.

- Nhưng giới chức có thẩm quyền đã khẳng định chuyện sáp nhập đó chỉ là tin đồn mà? Phao tin tùm lum chỉ là chiêu để thổi giá đất kiếm lời, đâu phải là thứ đáng tin.

- Vấn đề là những người buôn đất đã có kinh nghiệm sát sườn, cứ mỗi lần giá đất tăng vù, ai kịp lướt sẽ kiếm được cục tiền bự gấp đôi. Rồi đội ngũ “cò đất” đông đảo lúc nào cũng lùng sục, đặt tiền mua, kể cả ban đêm, khiến người ta lên ruột. Xưa nay ai cũng tin rằng phải có thông tin nặng ký xì ra từ đâu đó nên cò mới biết. Nhắm mắt còn nhìn thấy cục tiền bự, nên lòng tham đâu có xẹp nổi.

- Không chỉ một địa phương mà trên cả nước, sốt đất do đầu cơ rốt cuộc chỉ gây rối loạn. Nền kinh tế hay đa số dân cư đâu có hưởng lợi gì, trừ một nhúm người mua bán sang tay. Đất lên giá làm đủ thứ quay mòng mòng chóng mặt. Tại sao các ông có thẩm quyền vẫn cứ bó tay?

- Mấy ổng luôn có bài tủ “Sẽ chấn chỉnh, sẽ nghiêm minh”. Sẽ thuộc về tương lai, miệng là của mình nên nói suông gì chẳng được!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cột đèn tâm sự với cây xăng

- Ủa anh xăng, nghe nói sắp tới giá xăng dầu sẽ điều chỉnh 3 lần/tháng. Chu kỳ điều chỉnh càng ngắn, tức là giá xăng sẽ càng mang tính thị trường hơn?

Giao thông - Đô thị

Chuyến bay thương mại quốc tế về Việt Nam đầu tiên vừa hạ cánh

Chuyến bay thương mại mang số hiệu VN417 của Vietnam Airlines khởi hành từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc) vừa hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài. Đây là chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam của ngành hàng không Việt Nam, sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận