Nông dân hiến đất ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19

SGGP
Nghe tin Nhà nước kêu gọi cộng đồng cùng chung sức phòng chống dịch Covid-19, ông Hà Khoa, một nông dân miền núi của tỉnh Quảng Trị đã tự nguyện đăng ký hiến mảnh đất mặt tiền gần 700m2 để ủng hộ kinh phí phòng chống dịch Covid-19.

Ông Khoa hiến đất cho quỹ phòng chống dịch Covid-19

Ông Khoa hiến đất cho quỹ phòng chống dịch Covid-19

Trong căn nhà khiêm tốn ở một xã nghèo huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, người đàn ông tóc đã điểm bạc, làn da ngăm đen đầy những nếp nhăn tên là Hà Khoa (sinh năm 1962, trú tại thôn Tân Linh, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa) tươi cười chia sẻ về hành động hiến đất của mình. Sau khi xem chương trình thời sự, thấy Thủ tướng Chính phủ kêu gọi chung tay đóng góp để phòng chống dịch Covid-19, nhiều đêm liền ông Khoa trăn trở muốn ủng hộ cái gì đó có ý nghĩa, “nhưng nhìn mãi, suy nghĩ mãi mà gia đình không có gì đáng giá cả”, ông nói.

Rồi ông nghĩ tới việc ủng hộ mảnh đất gần 700m2, là tài sản và công sức lao động cả đời của 2 vợ chồng ông. Gia đình thuần nông, vợ chồng ông có 4 người con, 1 người đã lập gia đình, 3 người đang tuổi ăn học, hàng ngày ông bà chỉ quanh quẩn làm nương, rẫy. Cuộc sống còn nhiều khó khăn là thế, nhưng khi đưa ra quyết định hiến đất, vợ và con ông Khoa đều ủng hộ. Ông Khoa đã liên hệ với UBND huyện Hướng Hóa để trình bày nguyện vọng được viết trong lá đơn: “Hiện tại điều kiện gia đình còn khó khăn, các con còn đi học và gia đình không có vật lực gì có giá trị. Nên gia đình tôi xin hiến một phần đất đai thuộc sở hữu của mình vào công tác phòng, chống dịch”.

Mảnh đất mà ông Khoa xin hiến có chiều ngang 15m, chiều dài hơn 45m, nằm ngay mặt tiền đường Hồ Chí Minh. Những mảnh đất gần đó, người dân bán với giá mỗi mét ngang khoảng 20 triệu đồng. Ông Khoa nghĩ đơn giản: “Hạnh phúc của công dân là kịp thời đồng hành cùng đất nước vào những lúc cam go. Vì thế gia đình đang khó khăn nhưng cũng nguyện góp một phần tài sản vào công tác khẩn cấp này. Để sớm thực hiện nguyện vọng của mình, tôi mong muốn cơ quan chức năng sớm hoàn thành thủ tục, để các cá nhân tổ chức thiện chí mua lại khoảnh đất”.

Ông Hồ Ngọc Tình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hướng Hóa, cho biết: “Thời gian vừa qua trên địa bàn huyện, nhiều cá nhân, đơn vị, tổ chức đã tích cực đóng góp về tinh thần cũng như vật chất cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt, ông Hà Khoa đã đăng ký hiến đất, ai cũng ngạc nhiên và bất ngờ trước hành động ý nghĩa, đầy trách nhiệm với cộng đồng của ông. Hiện đơn vị đang phối hợp với gia đình cùng các cơ quan chức năng liên quan sớm hoàn thiện thủ tục, tiến hành bán đấu giá lô đất”.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giải quyết khâu oai

- Rốt cuộc chỉ sau một ngày ban hành, Tổng cục Du lịch đã phải tự rút lại văn bản đề nghị các hãng hàng không nội hỗ trợ 400 vé máy bay. Lý do rút là “hình thức văn bản chưa phù hợp”. Ủa, vậy xin kiểu gì mới phù hợp?

Giao thông - Đô thị

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân dự lễ khởi công công trình khôi phục, nâng cấp công viên trước Nhà hát Thành phố

Việc khôi phục lại công viên trước Nhà hát Thành phố với quy mô diện tích tương đương trước đây nhằm bổ sung, tăng thêm diện tích mảng xanh, nét đẹp đô thị tại khu vực nội thành, cũng là nhịp nối giữa các không gian công cộng, góp phần rất quan trọng trong việc chỉnh trang diện mạo của trung tâm TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 3, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đợi